Tác động tiềm tàng của Bitcoin đối với doanh nghiệp lớn hơn giá trị 100 nghìn đô la mà nó mang lại

DNHN - Theo Wedbush, con đường đạt tới trị giá 100.000 đô la cho mỗi đồng tiền của Bitcoin không quan trọng bằng tác động tiềm tàng của loại tiền kỹ thuật số này đối với thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới.

  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Năm, Dan Ives của Wedbush đã chia sẻ câu chuyện xung quanh Bitcoin và ảnh hưởng của đồng tiền này lớn hơn rất nhiều so với giá trị 100 nghìn đô la.

Nhà phân tích lập luận rằng, một trong những chủ đề quan trọng nhất khi nói đến tiền điện tử là “sự phân nhánh tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và Bitcoin mang lại trong thế giới công nghệ và doanh nghiệp trong thập kỷ tới". Ives cho biết xu hướng chuyển đổi và áp dụng các công nghệ blockchain và tiền điện tử có thể tăng trong những năm tới sau khi các công ty như Tesla, IBM, Visa, Square, Mastercard và nhiều công ty khác tham gia vào cuộc cạnh tranh gần đây.

Cũng theo nhà phân tích:“Các công ty ngày càng chấp nhận rộng rãi sử dụng tiền ảo như một hình thức thanh toán chính thức đã cho thấy xu hướng thay đổi trong những ngày qua”. Ông bổ sung thêm, hiện có “ít hơn 5% công ty đại chúng” sẽ đầu tư vào Bitcoin trong 12-18 tháng tới nhưng con số đó có thể tăng “cao hơn rõ rệt” khi thế giới đặt ra các quy định mới và sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng được công nhận. Ives cho hay: “Theo quan điểm của chúng tôi, sự cuồng nhiệt của Bitcoin không phải là xu hướng nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền kỹ thuật số.”

David Solomon, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs trong một cuộc phỏng vấn với CNBC "Squawk Box" vào thứ Ba cho biết, ngân hàng của ông đang tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp mong muốn sở hữu tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Ông tự tin vào một “sự chuyển biến lớn” trong cách chính phủ Hoa Kỳ điều chỉnh tài sản kỹ thuật số trong những năm tới. Ives và nhóm nghiên cứu cũng nhấn mạnh tiềm năng của việc sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ phi tập trung. Nhà phân tích cho biết, công nghệ blockchain có thể giúp tăng tốc độ tổng thể và giảm giá lưu trữ kỹ thuật số trong tương lai. Tuy nhiên ông lưu ý “có một số mô hình kinh doanh do tư nhân tổ chức chuẩn bị tấn công cơ hội thị trường mới này và được đánh giá là một trong những chiến lược vô cùng ấn tượng.”

Trong tương lai Bitcoin sẽ không sớm biến mất, thay vào đó đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được thiết lập để trở thành "xu hướng chủ đạo" và tác động lên các cơ quan, tổ chức tài chính Phố Wall và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Mức tăng doanh thu 840% của Coinbase trong quý đầu tiên là ví dụ hoàn hảo về những gì Ives đang đề cập đến. Coinbase đã công bố doanh thu 1,8 tỷ đô la trong báo cáo quý đầu tiên của mình điều đó có nghĩa là sàn giao dịch tiền điện tử đã thu về hơn 120 triệu đô la so với Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York.

TL

Tin liên quan