Sơn La đã sẵn sàng cho Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

DNHN - Đây là một sự kiện lớn, mang tầm quốc gia, được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Sơn La đã sẵn sàng chờ đón ngày hội lớn diễn ra vào tối nay 28/5.

Các khâu chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La đang được các đơn vị khẩn trương hoàn tất.

Tham gia Festival lần này có khoảng 500 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên cả nước. Mỗi tỉnh, thành phố sẽ tham gia 1 - 2 gian hàng, trưng bày các sản phẩm trái cây đặc hữu và sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương. 

Mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất
Mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất. (Ảnh: báo Lao động)

Hiện nay, đã có hơn 1.300 sản phẩm là đặc sản vùng miền như các loại trái cây tươi, sản phẩm chế biến, sản phẩm OCOP đã được giới thiệu tại các gian hàng số để sẵn sàng phục vụ các yêu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 với chủ đề “Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững” được tổ chức tại tỉnh Sơn La.

Hội nghị sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 29.5 trực tiếp tại tỉnh Sơn La, cùng 62 điểm cầu trên cả nước, trong đó có 300 nông dân tiêu biểu đại diện cho 12 triệu hội viên nông dân cả nước.

Theo tìm hiểu được biết, đến nay, đã có hơn 1.600 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị được gửi tới Thủ tướng Chính phủ. Nội dung các câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tới Thủ tướng lần này tập trung vào một số nội dung chính, như: Tình hình giá cả vật tư nông nghiệp như phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang tác động nặng nề đến sản xuất nông nghiệp.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp đối thoại và trao đổi với đại diện 300 nông dân Việt Nam tiêu biểu và đại diện Hội Nông dân các cấp. Bên cạnh đó, điểm mới của hội nghị năm nay, đó là Thủ tướng cũng sẽ đối thoại, trao đổi với các HTX, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; các chuyên gia, nhà khoa học.

Sơn La kỳ vọng qua chuỗi sự kiện là cơ hội để quảng bá con người và những sản phẩm đặc trưng, độc đáo của tỉnh.

PV

Bài liên quan