Sớm xây dựng phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

15:04 24/06/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang cùng các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng trong tháng 7 tới.

Lặn ngắm san hô tại Phú Quốc. ( Ảnh Internet)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi đến Bộ Y tế và Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch khẩn trương nghiên cứu và cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc xin" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang. 

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch như Phú Quốc, Kiên Giang. Nghiên cứu, xem xét việc tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho trẻ em. Sớm xây dựng công khai chương trình, kế hoạch vắc xin cho người dân nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể. 

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang và cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc, sớm báo cáo trong tháng 7-2021. 

Theo các doanh nghiệp du lịch cho biết, đối tác nước ngoài rất quan tâm đến kế hoạch này. Trong những ngày qua, dù chỉ mới có thông tin là có thể Phú Quốc sẽ được đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine nhưng có những công ty đã hỏi về thủ tục, dịch vụ, giá phòng... để chuẩn bị.

Trước đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư lần này, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đã tính đến kế hoạch đưa khách quốc tế từ Nga, Ấn Độ đến Phú Quốc bằng máy bay thuê bao, theo kiểu cho khách nghỉ ngơi dài ngày tại các khu nghỉ dưỡng biệt lập.

Trước đó, hồi giữa tháng 4-2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng chọn Quảng Nam là địa phương thực hiện kế hoạch thí điểm mở lại mảng du lịch quốc tế, dự tính sẽ bắt đầu từ tháng Bảy tới.

PV

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?