Sở Y tế Hải Phòng: Phát thông cáo báo chí liên quan đến ca bệnh COVID-19

DNHN - Sở Y tế Hải Phòng vừa ra thông báo liên quan đến ca bệnh COVID-19 có có lịch trình di chuyển qua Hải Phòng vào đêm 22/5/2021

100% các đơn vị các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố Hải Phòng được khử khuẩn và thực hiện nguyên tắc 5K đúng quy định trong ngày hội bầu cử toàn dân.
100% các đơn vị các tổ bầu cử trên địa bàn thành phố Hải Phòng được khử khuẩn và thực hiện nguyên tắc 5K đúng quy định trong ngày hội bầu cử toàn dân.

Liên quan đến ca bệnh COVID-19 có có lịch trình di chuyển qua Hải Phòng vào đêm 22/5/2021, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh cụ thể như sau:

Trường hợp cháu N.V.C, giới tính nam, sinh năm 2010, có địa chỉ: P1509 Park 11, Time City, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đêm 22/5/2021, trong quá trình chờ xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Vinmec Hà Nội thực hiện. Bố mẹ cháu có chở cháu bằng ôtô riêng về nhà ông bà nội (ông N.X.C 1957, bà L.T.L 1961, địa chỉ số 96 L.Kh.Th., thị trấn Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng). Khi về nhà ông bà, cháu  N.V.C  lên thẳng phòng ngủ, Bố mẹ cháu cũng quay về Hà Nội ngay (không tiếp xúc với ai), ông bà cháu cũng chưa tiếp xúc với ai sau đó. 

Bỏ phiếu tại khu cách ly trường Đại học Hải Phòng , Kiến An Hải Phòng
Bỏ phiếu tại khu cách ly trường Đại học Hải Phòng , Kiến An Hải Phòng.

Đến sáng sớm 23/5/2021, Sở Y tế nhận được thông tin cháu có kết quả xét nghiệm: Dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được tin về ca bệnh, Sở Y tế Hải Phòng và huyện An Lão đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh có mặt, điều tra dịch tễ, truy vết F1, F2. Do gia đình cháu đang sinh sống tại Hà Nội, để thuận lợi trong chăm sóc, sau khi xin ý kiến, ngành y tế đã chuyển cháu về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, điều trị. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, ông bà cháu cũng đã được đưa đi cách ly tập trung, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 đã Âm tính với Sars-CoV-2.  

Sở Y tế Hải Phòng và huyện An Lão đang khẩn trương truy vết, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc gần nếu có, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sở Y tế Hải Phòng thông tin sơ bộ để người dân và DN không chủ quan không hoang mang, chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin tiếp theo.

Nguyễn Lương

Tin liên quan