Sầm Sơn (Thanh Hóa): Đảm bảo an toàn cho du khách vui chơi, tắm biển

DNHN - Để đảm bảo an toàn ở mức cao cho du khách, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

Tổ giám sát y tế phòng, chống dịch trên đường Hồ Xuân Hương
Tổ giám sát y tế phòng, chống dịch trên đường Hồ Xuân Hương thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Trong kỳ nghỉ lễ vùa qua, Chủ tich UBND thành phố Sầm Sơn - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã có công văn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo đó, giao công an, UBND các xã, phường; các đội quản lý trật tự du lịch bãi biển tăng cường tổ chức triển khai kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp người làm dịch vụ du lịch không thực hiện đeo khẩu trang và các quy định về phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời tham mưu cho UBND thành phố đóng cửa, dừng hoạt động cho đến khi triển khai các điều kiện bảo đảm phòng chống dịch.

Công ty CP Môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn sẽ kiểm tra và thu hồi thẻ kinh doanh dịch vụ, đình chỉ hoạt động những trường hợp không tuân thủ; đồng thời yêu cầu những người làm dịch vụ du lịch dưới sự quản lý thực hiện đeo khẩu trang khi đang làm dịch vụ, đối với các trường hợp không tuân thủ kiên quyết đình chỉ hoạt động. 

Những người làm dịch vụ ở Sầm Sơn thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch covid-19
Những người làm dịch vụ ở Sầm Sơn thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch covid-19.

Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao báo cáo kết quả hàng ngày việc xử lý vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 gửi về thành phố.

Thành phố Sầm Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể nhân dân và du khách trên địa bàn thành phố về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hình thức xử lý khi vi phạm để người dân biết, nhận thức và chấp hành.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, thành phố đã thành lập 7 tổ giám sát y tế phòng, chống dịch (trong đó có 2 tổ lưu động thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm điều hành đô thị thông minh); 4 điểm giám sát trên trục đường Hồ Xuân Hương, thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đặc biệt, thông qua việc tích hợp 142 mắt camera của Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố cũng sẽ phát hiện những du khách không thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Từ đó, kịp thời thông báo cho các tổ công tác đến nhắc nhở hoặc phát lên hệ thống loa truyền thanh. 

Việc tích hợp 142 mắt camera của Trung tâm điều hành đô thị thông minh sẽ phát hiện những du khách không thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đi du lịch ở Sầm Sơn
Việc tích hợp 142 mắt camera của Trung tâm điều hành đô thị thông minh sẽ phát hiện những du khách không thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đi du lịch ở Sầm Sơn.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhân dân và du khách khi đến với Khu Du lịch biển Sầm Sơn khá đông. Tuy nhiên, mọi người đều có ý thức cao, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng thực hiện tốt việc khai báo y tế, nhắc nhở du khách sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn cho du khách ở mức cao nhất khi sử dụng dịch vụ.

Cùng với việc chào đón du khách đến với các khu, điểm du lịch trong kỳ nghỉ lễ, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nhân dân và du khách, các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã chú trọng công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, qua kiểm tra, giám sát, các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm quy đinh về phòng, chống dịch.

Minh Hiền

Tin liên quan