Thứ hai 11/05/2026 09:27
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Khởi đầu hiệu quả tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

01/06/2022 21:40
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khởi đầu hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách theo Nghi quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ để góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội…
Ảnh minh họa
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu họp triển khai các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quỳnh Lưu đã và đang tập trung triển khai hiệu quả các chương trình vay vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ… Để sớm đưa nguồn vốn chính sách tín dụng ưu đãi đến với người nghèo và các đối tượng chính sách nhằm góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống, hiện Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đang tập trung đẩy nhanh việc giải ngân.

Ảnh minh họa
Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Quý Thái báo cáo kết quả hoạt động tín dụng quý I/2022 tại phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị.

Được biết, sau khi chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp xây dựng nhu cầu nguồn vốn vay giai đoạn 2022 – 2023 và từng năm của các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã nhanh chóng phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác trên địa bàn huyện để tập trung truyên truyền và hướng dẫn các đối tượng đủ điều kiện làm hồ sơ vay vốn theo đúng quy định. Ngay sau khi được giao vốn đợt 1, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời tham mưu với Ban đại diện triển khai phân bổ vốn cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, tập trung toàn bộ lực lượng cán bộ của ngân hàng phối hợp với tổ chức hội, tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn hoàn thiện hồ sơ để giải ngân. Nhờ vậy, người dân trên địa bàn huyện đã được tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thuận lợi, góp phần giải quyết nhu cầu vốn cấp thiết mà các đối tượng thụ hưởng đang cần để vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ảnh minh họa
Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu phổ biến chủ trương chinh sách các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ để người dân hiểu.

Trên tinh thần “đưa nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ sớm đi vào cuộc sống”, tính đến ngày 26/5/2022, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã giải ngân vốn vay của các chương trình tín dụng chính sách theo Nghi quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ với tổng dư nợ là 4 tỷ 645 triệu đồng, trong đó: 3,5 tỷ đồng cho 70 lao động vay giải quyết việc làm; 875 triệu đồng cho 5 hộ vay nhà ở xã hội; 270 triệu đồng cho 27 học sinh – sinh viên vay mua máy tính phục vụ học tập. Số vốn được phân bổ đợt 1 còn lại, hiện Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục để triển khai giải ngân.

Đáng ghi nhận hơn, Quỳnh Lưu là một trong những địa phương của Nghệ An đứng top đầu giải ngân nguồn vốn của 2 chương trình vay giải quyết việc làm và vay nhà ở xã hội. Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu sẽ tiếp tục phối hợp với các phòng, ngành liên quan, các địa phương và các tổ chức, đoàn thể để rà soát đối tượng đủ điều kiện và tổ chức cho vay kịp thời, đúng quy định. Đồng thời, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu sẽ tổ chức giám sát, nâng cao chất lượng quản lý nguồn vốn đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội theo đúng chủ trương Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Song song với việc tập trung đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu còn đảm bảo thực hiện tốt các chương trình cho vay thường xuyên.

Ảnh minh họa
Người dân đến Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu nhận vốn vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

Trước đó, để kịp thời triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu đã bám sát vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên và chủ động tham mưu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác ở cơ sở triển khai tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chủ trương, mục tiêu, ý nghĩa và các quy định của chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ để người dân nắm bắt, đăng ký nhu cầu. Sau đó, các khối, xóm tiến hành tổ chức bình xét đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Ảnh minh họa
Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu giải ngân vốn vay tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ cho người dân đủ điều kiện thụ hưởng.

Trước kết quả khởi đầu thực hiện các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn, trao đổi với PV doanhnghiephoinhap.vn, ông Nguyễn Quý Thái – Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Chúng tôi xác định đây là chủ trương tín dụng chính sách quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, nên ngay từ đầu, chúng tôi đã xây xựng kế hoạch để triển khai bài bản ở tất cả các khâu: Tham mưu UBND huyện, tổng hợp rà soát nhu cầu nguồn vốn vay, phân bổ vốn, giải ngân, giám sát nguồn vốn vay đảm bảo đúng mục đích, an toàn, hiệu quả…Bên cạnh đó, để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, Ban lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện còn phối hợp với cán bộ tín dụng phụ trách từng địa bàn, trực tiếp xuống cơ sở để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân trong việc tiếp cận nguồn vốn vay này. Trên cơ sở kết quả bước đầu, tin rằng Quỳnh Lưu sẽ thực hiện hiệu quả hơn nữa về nhiệm vụ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trong thời gian tới”.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin bài khác
Sự dịch chuyển của dòng tiền mua nhà ở thực về cửa ngõ Đông Bắc TP Hồ Chí Minh

Sự dịch chuyển của dòng tiền mua nhà ở thực về cửa ngõ Đông Bắc TP Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm, câu chuyện bất động sản phía Nam chủ yếu xoay quanh khu Đông TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi mặt bằng giá tại khu vực lõi đô thị liên tục tăng cao, dòng tiền mua ở thực đang bắt đầu dịch chuyển mạnh hơn về các đô thị vệ tinh phía Đông Bắc như Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên.
Đà Nẵng tính chuyện làm hầm xuyên sân bay 10.000 tỷ đồng: Cú hích hạ tầng hay “canh bạc” kỹ thuật giữa lòng đô thị?

Đà Nẵng tính chuyện làm hầm xuyên sân bay 10.000 tỷ đồng: Cú hích hạ tầng hay “canh bạc” kỹ thuật giữa lòng đô thị?

Đề xuất xây dựng tuyến hầm ngầm xuyên qua sân bay quốc tế Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng đang mở ra một cuộc thảo luận lớn về tương lai phát triển không gian đô thị của thành phố đáng sống nhất miền Trung.
Chuẩn hóa quy trình xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở cho lực lượng vũ trang

Chuẩn hóa quy trình xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở cho lực lượng vũ trang

Bộ Xây dựng vừa ban hành hai thủ tục hành chính mới nhằm tăng cường tính minh bạch, đồng bộ trong công tác xét duyệt nhà ở xã hội và nhà ở dành cho lực lượng vũ trang nhân dân. Các quy định áp dụng đối với những dự án triển khai bằng nguồn vốn ngoài đầu tư công, hướng đến kiểm soát chặt chẽ quy trình phân phối, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng chính sách.
Hạ tầng dẫn lối, sóng bất động sản vùng ven bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Hạ tầng dẫn lối, sóng bất động sản vùng ven bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đang tạo lực đẩy mạnh mẽ cho bất động sản vùng ven, kích hoạt làn sóng tăng giá đất và dịch chuyển dòng tiền đầu tư ra khỏi khu vực trung tâm đô thị lớn.
Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm Hà Nội trong lập quy hoạch đô thị tầm nhìn dài hạn

Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm Hà Nội trong lập quy hoạch đô thị tầm nhìn dài hạn

Sáng 8/5, tại Hà Nội, đoàn công tác của Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm. Tiếp và chủ trì buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn.
Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho 5.822 dự án giai đoạn 2026-2030

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho 5.822 dự án giai đoạn 2026-2030

UBND TP Hà Nội vừa trình HĐND thành phố danh mục 5.822 dự án cần thu hồi đất trong giai đoạn 2026-2030, với tổng diện tích hơn 50.062ha. Danh mục này bao gồm hàng loạt dự án hạ tầng giao thông, trường học, khu đô thị và quỹ đất đấu giá, cho thấy quy mô phát triển đô thị và đầu tư công lớn chưa từng có của Thủ đô trong giai đoạn tới.
Dòng tiền lướt sóng rút lui, thị trường chung cư bước vào giai đoạn sàng lọc

Dòng tiền lướt sóng rút lui, thị trường chung cư bước vào giai đoạn sàng lọc

Thị trường chung cư Hà Nội hạ nhiệt khi dòng tiền đầu cơ rút lui, nhường chỗ cho nhu cầu ở thực và tích sản dài hạn, báo hiệu chu kỳ phát triển ổn định và bền vững hơn.
Huế: Nhiều sai phạm trong quản lý đất công, kiến nghị thu hồi hơn 1,4 tỉ đồng

Huế: Nhiều sai phạm trong quản lý đất công, kiến nghị thu hồi hơn 1,4 tỉ đồng

Hàng trăm cơ sở nhà, đất công tại TP Huế chưa được xử lý theo phương án đã duyệt, nhiều nơi bỏ hoang kéo dài, gây lãng phí nguồn lực công.
Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Thị trường văn phòng TP.HCM đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ khi xu hướng nâng cấp không gian làm việc, tiêu chuẩn xanh và hiệu quả vận hành trở thành động lực mới thúc đẩy bất động sản thương mại phát triển bền vững.
Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo, mở trục giao thương quốc tế chiến lược

Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ Ban Quản lý dự án 85 nghiên cứu cao tốc Vũng Áng - Cha Lo nhằm hình thành tuyến vận tải quốc tế ngắn nhất, kết nối Lào, Thái Lan ra biển Đông, thúc đẩy kinh tế khu vực.
Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Nghị quyết 29/2026/QH16: "Chìa khóa" tháo gỡ điểm nghẽn pháp lý, khơi thông dòng vốn bất động sản

Chính thức có hiệu lực từ ngày 01/05/2026, Nghị quyết số 29/2026/QH16 của Quốc hội được giới chuyên môn kỳ vọng là đòn bẩy pháp lý quan trọng, giúp chuyển hướng tư duy xử lý dự án từ "đóng băng" sang "vận hành", qua đó mở lối cho chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản.
Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch sân golf 18 hố hơn 86 ha, định hình tổ hợp thể thao – du lịch quy mô lớn

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết dự án sân golf thể thao 18 hố với quy mô hơn 86 ha, mở ra định hướng phát triển tổ hợp thể thao – du lịch tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực phía Tây Nam (huyện Thạch Hà cũ), qua đó bổ sung động lực mới cho tăng trưởng dịch vụ và thu hút đầu tư địa phương.
Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

Gỡ “điểm nghẽn” GPMB tuyến liên kết vùng Hòa Bình – Mộc Châu

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương tăng tốc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xử lý dứt điểm các tồn tại nhằm bảo đảm tiến độ dự án đường liên kết vùng.
TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

TP Hồ Chí Minh tổ chức thi chứng chỉ môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026

Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa thông báo tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt 1 năm 2026, động thái cho thấy xu hướng tăng cường quản lý và chuẩn hóa lực lượng môi giới trong bối cảnh thị trường đang từng bước phục hồi.
Đà Nẵng khẩn trương hoàn thiện pháp lý, mở rộng Khu thương mại tự do

Đà Nẵng khẩn trương hoàn thiện pháp lý, mở rộng Khu thương mại tự do

Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, TP. Đà Nẵng đang tăng tốc hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm mở rộng và điều chỉnh ranh giới Khu thương mại tự do (FTZ), hướng đến xây dựng động lực tăng trưởng chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh trong thu hút đầu tư.