Ngày 02/7/2026, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ Chương trình khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 và Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch, xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2026. Hội nghị do Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa bàn trực tiếp tham gia bảo vệ chuỗi sự kiện.
![]() |
| Công an Quảng Trị triển khai đồng bộ các phương án nghiệp vụ, huy động lực lượng ứng trực, tuần tra, kiểm soát với tinh thần chủ động, quyết liệt, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho chuỗi sự kiện trọng điểm diễn ra trên địa bàn. |
![]() |
| Hội nghị do Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì. |
![]() |
| Các đại biểu dự Hội nghị. |
Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa chính trị, văn hóa và kinh tế quan trọng của tỉnh, dự kiến thu hút đông đảo đại biểu, nhà đầu tư, du khách cùng nhân dân trong và ngoài địa phương. Trước yêu cầu đặt ra đối với công tác bảo đảm ANTT, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, phân công lực lượng và triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Ánh yêu cầu các đơn vị bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra sơ hở, bị động hoặc phát sinh tình huống phức tạp về ANTT.
Theo phương án được triển khai, các đơn vị nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với Công an các địa bàn trọng điểm như phường Đông Hà, Nam Đông Hà và các xã Cửa Tùng, Bến Hải, Cồn Tiên... tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng, kịp thời phát hiện và xử lý những yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh, an toàn của các sự kiện.
Song song với đó, lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; giữ gìn trật tự công cộng tại các khu vực lưu trú, địa điểm tham quan, không gian tổ chức sự kiện và những nơi tập trung đông người, góp phần xây dựng hình ảnh Quảng Trị văn minh, an toàn, thân thiện trong mắt nhân dân và du khách.
Công tác tuần tra, kiểm soát cũng được triển khai ở mức cao nhất. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp với Công an cơ sở tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, thiết lập các chốt kiểm soát, điều tiết và phân luồng giao thông từ sớm, từ xa nhằm hạn chế ùn tắc. Đồng thời, các tổ tuần tra lưu động kết hợp tuần tra vũ trang được duy trì liên tục 24/24 giờ trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực quảng trường, bãi biển và những địa điểm diễn ra sự kiện để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân và du khách.
Để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và ứng trực 100% quân số trong thời gian cao điểm từ tối 03/7 đến hết ngày 04/7/2026. Mọi lực lượng, phương tiện được bố trí trong trạng thái sẵn sàng cơ động, bảo đảm xử lý kịp thời mọi tình huống phát sinh, không để ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn.
![]() |
| Toàn cảnh Hội nghị. |
Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Viết Ánh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Công an địa phương khẩn trương cụ thể hóa phương án chung thành kế hoạch thực hiện của từng đơn vị; phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, đồng thời tăng cường hiệp đồng giữa các lực lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm các sự kiện trọng điểm của tỉnh diễn ra an toàn, trang trọng và thành công.