Quảng Ninh khen thưởng gần 1tỷ 380 triệu đồng cho các VĐV, HLV Quảng Ninh đạt thành tích cao tại SEA Games 32

15:52 26/05/2023

Chúc mừng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Quảng Ninh tham dự SEA Games 32 đạt thành tích cao, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã khen thưởng 18 cá nhân gồm 6 HLV và 12 VĐV với mức thưởng cao nhất...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (giữa) chúc mừng các HLV, VĐV Quảng Ninh tham dự SEA Games 32. Ảnh:
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký (giữa) chúc mừng các HLV, VĐV Quảng Ninh tham dự SEA Games 32. Ảnh:QMG

SEA Games 32 là một trong những kỳ SEA Games thành công nhất của Việt Nam. Kết thúc Đại hội, Đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ 1 toàn đoàn với 335 huy chương các loại, trong đó 136 HCV, 105 HCB, 114 HCĐ. Đây là lần thứ ba đoàn Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, nhưng là lần đầu tiên trên sân khách.

Tham gia cùng Đoàn Thể thao Việt Nam, Quảng Ninh có 14 VĐV và 4 HLV, thi đấu 6 môn: Bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, bơi, võ gậy, cờ tướng và khiêu vũ thể thao. Qua thi đấu, các HLV, VĐV Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 32 với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Trong đó, 4 HCV thuộc về các VĐV: Dương Thị Vân, Khổng Thị Hằng, Lương Thị Thu Thương, Lê Thị Diễm My (môn Bóng đá nữ); VĐV Nguyễn Quang Nhật (môn Cờ tướng); VĐV Bùi Đình Quyết (môn Võ gậy) và VĐV Trần Huỳnh Như (môn Khiêu vũ thể thao).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao tiền thưởng của tỉnh cho các HLV, VĐV
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao tiền thưởng của tỉnh cho các HLV, VĐV. Nguồn ảnh: QMG

2 HCB thuộc về VĐV Nguyễn Thị Hồng Trâm (Khiêu vũ thể thao) và 2 VĐV Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân (môn Bóng chuyền). 2 HCĐ thuộc về VĐV Đặng Thành Công (môn Võ gậy) và Ngô Đình Chuyền (môn Bơi). Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Quảng Ninh qua các kỳ SEA Games, vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ Vùng mỏ và mục tiêu được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games 32.

Chúc mừng các VĐV, HLV tham dự SEA Games 32 đạt thành tích cao, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã khen thưởng 18 cá nhân gồm 6 HLV và 12 VĐV với mức thưởng cao nhất được áp dụng. Tổng số tiền thưởng đã được trao là gần 1 tỷ 380 triệu đồng. Trong đó, mỗi VĐV đoạt HCV SEA Games 32 được thưởng 90 triệu đồng; HCB là 50 triệu đồng và HCĐ là 40 triệu đồng. Các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia được thưởng từ 90-140 triệu đồng, HLV cơ sở liên quan được thưởng từ 16-36 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt, các HLV, VĐV đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước những quan tâm mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành cho suốt thời gian qua. Đây là động lực lớn để các HLV, VĐV phấn đấu, nỗ lực cống hiến cho thể thao thành tích cao, làm rạng danh quê hương vùng mỏ.

Nam Trí Đức