Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa xã giáp ranh với ổ dịch Hải Dương

DNHN - Ngay sau khi kiểm soát được sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, UBND TX. Đông Triều đã ra thông báo gỡ bỏ phong tỏa tạm thời xã giáp ranh với ổ dịch TP. Chí Linh

Ngày 25/02, UBND TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo hỏa tốc đến các xã phường và doanh nghiệp trên địa bàn về việc gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với xã Bình Dương, Nguyễn Huệ và Thủy An, cùng với việc gỡ bỏ phong tỏa tạm thời các thôn Đia Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đia Mối (thuộc xã An Sinh) và các thôn Đồng Ý, Phúc Thị, Tân Thành ( xã Việt Dân ) từ 0h ngày 26/02. Đồng thời thông báo các địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Chốt kiểm soát người và phương tiện trên quốc lộ 18 thuộc TX. Đông Triều giáp với TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương
Chốt kiểm soát người và phương tiện trên quốc lộ 18 thuộc TX. Đông Triều giáp với TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục thực hiện giữ nguyên và đóng chốt cứng 24/24 với các chốt trạm, quốc lộ, tỉnh lộ, đường sông...giáp ranh với Hải Dương, Hải Phòng và đường 345. Tuyệt đối không được để tình trạng người ra vào địa bàn mà không được kiểm soát. 

Ngoài ra, toàn TX. Đông Triều tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Tiếp tục đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như: Xông hơi, karaoke, vũ trường, phòng tập gym... Cùng với đó là dừng các hoạt động đám cưới, lễ hội, tôn giáo tín ngưỡng và không tổ chức đón khách.

Những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại...phải đo thân nhiệt, sát khuẩn, ghi chép nhật ký khách hàng. Người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. TX. Đông Triều cũng chỉ đạo tập trung phun khử khuẩn, trường học, lớp học, môi trường xung quanh để chuẩn bị tốt nhất cho việc đơn học sinh đến trường.

Tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tuân thủ cách ly y tế tại nhà và khai báo y tế không trung thực.

Hải Dương

Tin liên quan