Thứ năm 28/05/2026 06:25
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Ngãi: Đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 KKT Dung Quất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền vừa chủ trì họp với lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND huyện Bình Sơn để cho ý kiến đối với các Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất.
Doanh nghiệp Quảng Ngãi nộp vào ngân sách gần 20 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng năm 2024 Quảng Ngãi bổ nhiệm Trưởng, Phó ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc các dự án quy mô lớn trong Khu kinh tế Dung Quất
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang, KKT Dung Quất có vai trò lớn trong thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, trong đó việc quy hoạch các phân khu xây dựng là rất quan trọng.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang, KKT Dung Quất có vai trò lớn trong thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, do đó việc quy hoạch các phân khu xây dựng là rất quan trọng.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi để nghe báo cáo về tình hình thu hút đầu tư và tiến độ triển khai thực hiện các đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 của Khu kinh tế Dung Quất.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi (Ban), từ đầu năm đến nay, Ban đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký gần 350 tỷ đồng; điều chỉnh 19 dự án, trong đó có 5 dự án điều chỉnh tăng vốn, với tổng số vốn tăng thêm khoảng 980 tỷ đồng.

Riêng trong 9 tháng năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi ước đạt trên 170.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 17.200 tỷ đồng.
Riêng trong 9 tháng năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi ước đạt trên 170.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 17.200 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh có 349 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký đầu tư trên 18 tỷ USD, trong đó 65 dự án FDI, vốn đăng ký đầu tư trên 2,25 tỷ USD và 284 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký trên 16 tỷ USD. Vốn thực hiện của các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh đạt khoảng 12 tỷ USD, trong đó có 256 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng trong 9 tháng năm 2024, giá trị sản xuất công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi ước đạt trên 170.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 17.200 tỷ đồng.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh báo cáo tình hình thực hiện 5 đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 chưa được phê duyệt là: Khu công nghiệp Bình Hòa - Bình Phước (diện tích khoảng 2.335ha); Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ tây bắc Dung Quất (diện tích khoảng 2.793ha); Khu dịch vụ hỗn hợp đông Dung Quất (diện tích khoảng 521ha); Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Dung Quất II (diện tích khoảng 1.496ha) và điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp phía đông Dung Quất (diện tích khoảng 3.731ha). Theo đó, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh đã tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát và hoàn thiện các nội dung của các đồ án quy hoạch.

Còn Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất, được UBND tỉnh thông qua ngày 17//5/2024 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp phía Đông Dung Quất, được UBND tỉnh thông qua ngày 01/7/2024. Đến nay, các Đồ án Quy hoạch này đã được Ban Quản lý lấy ý kiến các đơn vị liên quan và các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư nằm trong phạm vi quy hoạch và đã được UBND tỉnh lấy ý kiến của Bộ Xây dựng.

Quy hoạch tổng thể chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất
Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu kinh tế Dung Quất.

Góp ý các đồ án quy hoạch, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các nội dung cần triển khai trong thời gian tới nhất là trong việc rà soát các số liệu liên quan đến đất đai; các vấn đề phát sinh mới trong quá trình rà soát các Quy hoạch…và bày tỏ mong muốn các đồ án quy hoạch cần được đẩy nhanh tiến độ phê duyệt để có cơ sở thu hút các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện Bình Sơn và đơn vị tư vấn tiếp tục rà soát những vấn đề phát sinh mới liên quan đến các Đồ án Quy hoạch, tập trung rà soát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, tổng hợp ý kiến của các thành viên UBND tỉnh phối hợp với Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản lấy ý kiến của Bộ Xây dựng nhằm đẩy nhanh tiến độ phê duyệt để có cơ sở thu hút các nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh thuận lợi để phát huy hết tiềm năng, lợi thế của KKT Dung Quất trong thời gian đến.

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Quảng Ngãi xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch KCN phía Đông Dung Quất để đón dự án động lực

Sáng 20/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp (KCN) phía Đông Dung Quất đối với các nội dung hạ tầng kỹ thuật.
Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đề xuất cơ chế bồi thường linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ quy mô lớn

Hà Nội đang xây dựng chính sách bồi thường, tái định cư linh hoạt khi cải tạo chung cư cũ, ưu tiên ở tại chỗ, hỗ trợ tạm cư và bổ sung nhiều giải pháp ổn định đời sống người dân lâu dài.
Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Tháo gỡ pháp lý bất động sản TP.HCM vẫn bế tắc, doanh nghiệp kiệt quệ chờ đợi

Nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM tiếp tục đình trệ dù đã qua nhiều lần “giải cứu”. Vướng mắc pháp lý kéo dài khiến doanh nghiệp suy kiệt, thị trường thiếu nguồn cung và nguồn lực xã hội bị lãng phí nghiêm trọng.
Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội tạo đòn bẩy kép thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vĩ mô bền vững

Nhà ở xã hội được xác định là động lực kép thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo an sinh, đặc biệt tại miền Trung – Tây Nguyên với tiến độ triển khai vượt kế hoạch đề ra.