Phúc Khang đồng hành cùng HUBA: Hỗ trợ 10.000 túi thuốc giúp F0 điều trị tại nhà chiến thắng Covid-19

DNHN - Vừa qua, Phuc Khang Corporation với chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” đã đồng hành cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) trong buổi trao tài trợ “Chương trình túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 chiến thắng Covid-19” cho đại diện các Hội Doanh nghiệp trên địa bàn TP như: quận 4, 8, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú.

Tình hình dịch bệnh tại TP. HCM diễn biến phức tạp, cùng với tỷ lệ F0 phát hiện trong cộng động tăng cao. Do các cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện đã quá tải và phần lớn ca bệnh không triệu chứng nặng nên TP đã triển khai mô hình tăng cường quản lý điều trị F0 tại nhà với sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Đến nay TP. HCM đã có hàng chục nghìn F0 điều trị tại nhà.

Lễ trao tài trợ “Chương trình túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 chiến thắng Covid-19” cho đại diện các Hội Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM
Lễ trao tài trợ “Chương trình túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 chiến thắng Covid-19” cho đại diện các Hội Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, một trong những nhiệm vụ cấp bách là chăm lo sức khỏe cho các F0 tại nhà, giúp những người bệnh an tâm hơn và sớm chiến thắng Covid-19. Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Phan Văn Mãi từng khẳng định: "Việc chăm sóc F0 tại nhà và cộng đồng có thể tác động đến 80% F0 trong chiến lược điều trị, giảm tử vong”.

Đại diện HUBA trao Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Bình Tân 500 túi thuốc giúp F0 điều trị tại nhà
Đại diện HUBA trao Hiệp hội Doanh nghiệp Quận Bình Tân 500 túi thuốc giúp F0 điều trị tại nhà.

Ngay trong thời điểm cần sự chung tay của cộng đồng, Phuc Khang Corporation triển khai chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện”, đã đồng hành cùng HUBA trao tặng 10.000 túi thuốc cho các F0 điều trị tại nhà dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TP.HCM.

Theo chia sẻ của ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA, hiện có nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà gặp khó khăn trong việc tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc, ngừng việc. Do đó, việc trao tặng 10.000 túi thuốc cho F0 tại nhà mà chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” đồng hành cùng HUBA là vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Vận chuyển túi thuốc từ nhà máy
Vận chuyển túi thuốc từ nhà máy.

10.000 túi thuốc này được đóng gói theo tiêu chuẩn: Túi thuốc A (dành cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và Túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể. Trong mỗi túi thuốc được trao tặng gồm: 6 loại thuốc, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý NaCl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế.

Toàn cảnh Lễ trao túi thuốc cho Đại diện một số Hiệp hội DN trên địa bàn TP.HCM
Toàn cảnh Lễ trao túi thuốc cho Đại diện một số Hiệp hội DN trên địa bàn TP.HCM.

Dự kiến, 10.000 túi thuốc này sẽ được HUBA chuyển giao cho các hội doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tại các quận huyện. Thông qua mạng lưới chăm sóc y tế tại các phường xã, túi thuốc được trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất. 

Với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia cùng lực lượng tuyến đầu, chung tay cùng Chính quyền và người dân sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” của Phuc Khang Corporation đã và đang có nhiều hoạt động đồng hành cùng các hiệp hội, cơ quan ban ngành và TP thông qua những gói hỗ trợ như trang thiết bị y tế, suất ăn, hàng nghìn phần quà thiết yếu… với tổng giá trị hơn 20  tỷ đồng./.

Thanh Thanh (TH)

Tin liên quan