Phú Thọ: Tổ chức Sàn giao dịch việc làm tại huyện Tam Nông

19:58 27/11/2023

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tam Nông tổ chức Sàn giao dịch việc làm tại huyện Tam Nông.

Người lao động tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp
Người lao động tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tham dự Sàn giao dịch có 34 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng với trên 1.500 người lao động, học sinh quan tâm tìm kiếm cơ hội việc làm.

Tại Sàn giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, đơn vị đã cung cấp thông tin về hoạt động, kế hoạch phát triển, nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, yêu cầu về trình độ nghề nghiệp... đến đông đảo người lao động và các em học sinh. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tổ chức tư vấn, phỏng vấn để tuyển dụng lao động theo nhu cầu thực tế đối với lao động địa phương.

Đông đảo người lao động và học sinh, sinh viên nghe tư vấn, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp
Đông đảo người lao động và học sinh, sinh viên nghe tư vấn, thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp.

Thông qua Sàn Giao dịch việc làm, người lao động đã có cơ hội tìm hiểu các thông tin, chính sách pháp luật về lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm xã hội, y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; các thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đồng thời, đây cũng là nơi kết nối tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp và là điểm tư vấn, chiêu sinh, tuyển sinh đào tạo của các trường Đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

P.V