Phú Thọ: Tài trợ tín dụng 99 tỷ đồng tại dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Minh Phương

15:51 28/06/2023

Vừa qua, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hùng Vương và Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án: Khu nhà ở xã hội thấp tầng tại lô đất NO2 - thuộc khu nhà ở và dịch vụ thương mại Minh Phương.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Hùng Vương và Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Hùng Vương và Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án.

Tới dự có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Phú Thọ; Liên đoàn Lao động tỉnh; Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì…

Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hùng Vương và Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương (trong đó Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì là thành viên góp vốn) - đơn vị chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Minh Phương đã đồng hành trong suốt những năm qua và cùng nhau đạt được nhiều kết quả trong hoạt động kinh doanh. Ngoài những mục tiêu kinh doanh thương mại bảo toàn phát triển vốn, hai bên luôn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, chăm lo, hỗ trợ người lao động.

Ngay từ khi Công ty triển khai đầu tư dự án, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hùng Vương đã báo cáo Tổng Giám đốc Ngân hàng BIDV xin chủ trương tiếp cận và tài trợ vốn để cụ thể hóa chương trình 120 nghìn tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước triển khai đến các Ngân hàng thương mại Nhà nước và khẳng định vai trò của BIDV hướng tới những người lao động còn khó khăn có nhà để ở.

Tổng Giám đốc Ngân hàng BIDV đã chính thức phê duyệt cấp tín dụng đối với dự án của Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương với số tiền tài trợ là 99 tỷ đồng, trong đó cấp tín dụng là 95 tỷ đồng và cấp bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai là 4 tỷ đồng. Đồng thời, ủy quyền cho Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hùng Vương ký kết hợp đồng tín dụng với thời gian cho vay là 84 tháng.

Ngân hàng BIDV mong muốn Công ty TNHH Nhà ở xã hội Minh Phương sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ một cách có hiệu quả để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu thiết yếu về nhà ở xã hội cho các đối tượng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình tại địa bàn thành phố Việt Trì.

P.V