Thứ ba 25/08/2026 00:53
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Phú Thọ: Người dân, doanh nghiệp tích cực ưu tiên sử dụng các sản phẩm thương hiệu Việt

13/08/2024 10:17
Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân.
Sản phẩm chè xanh của tỉnh được nhiều khách hàng lựa chọn tại Điểm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP
Sản phẩm chè xanh của tỉnh được nhiều khách hàng lựa chọn tại Điểm trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Phú Thọ, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động gắn với phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành.

Thông qua tuyên truyền đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong ưu tiên sử dụng các sản phẩm, hàng hóa thương hiệu Việt. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến tích cực về thói quen tiêu dùng; đồng thời thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt phát triển.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã có 330 gian hàng với 990 sản phẩm dịch vụ (tăng 15 gian hàng và 28 sản phẩm dịch vụ so với năm 2023) được đăng tải quảng bá trên Sàn giao dịch thương mại điện tử “giaothuong.net.vn”. Chất lượng hàng hóa nội địa được nâng lên cùng với các chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm được triển khai đã tạo sức lan tỏa cho hàng Việt.

Hoạt động hỗ trợ xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đã góp phần nâng cao chất lượng, uy tín nhãn hiệu sản phẩm của đơn vị, địa phương. 6 tháng đầu năm 2024 có 3 sản phẩm đã hỗ trợ xây dựng và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu; tổ chức cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh tham gia bình chọn cấp khu vực và có 2 sản phẩm đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Bánh sắn Phong Châu - sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023
Bánh sắn Phong Châu - sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023.

Người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia chương trình, tổ chức sản xuất, phát triển các sản phẩm OCOP, sản phẩm VietGAP, GlobalGAP…, tạo điều kiện cho sản xuất nông sản an toàn phát triển bền vững, từ đó nâng cao giá trị và sức mạnh cạnh tranh hàng hóa nông sản của tỉnh trên thị trường.

Cùng với đó, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh và sản xuất chủ động tăng cường cải tiến kỹ thuật, đổi mới cách thức phân phối hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh, ổn định giá bán, chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu sản phẩm. Nhiều mặt hàng sản xuất trong tỉnh ngày càng tạo được uy tín cao đối với người tiêu dùng và trở thành thế mạnh trong sản xuất của tỉnh cũng như cả nước như: Hàng may mặc, phân bón, hàng nông sản...

Tuy nhiên, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh mặc dù đã triển khai sâu rộng, nhưng một số nơi cuộc vận động còn mang tính hình thức, riêng lẻ, chưa gắn kết nên chưa phát huy hết sức mạnh…

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Phú Thọ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh ứng dụng nền tảng số nhằm tuyên truyền, tạo sức lan tỏa về Cuộc vận động. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa để phục vụ Nhân dân.

Quốc Huy

Tin bài khác
Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ: Hai doanh nghiệp đề xuất khai thác quặng sắt Laterit

Phú Thọ vừa công khai thông tin hai doanh nghiệp đề xuất thăm dò, khai thác quặng sắt Laterit làm phụ gia xi măng tại khu vực Lạc Sơn.
HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

HoREA chỉ ra nhiều điểm chưa phù hợp trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi dù đã bổ sung nhiều chính sách tháo gỡ vướng mắc, nhưng vẫn còn những điểm chưa sát thực tế, đặc biệt là chính sách nhà ở cho thuê, nhà ở thương mại giá phù hợp và việc huy động nguồn lực từ cá nhân. Hiệp hội đề nghị điều chỉnh dự thảo theo hướng mở rộng nguồn cung, giảm thủ tục và tạo thêm động lực để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở vừa túi tiền.
Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

Cà Mau điều chỉnh đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn

UBND tỉnh Cà Mau chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Khu dân cư Rạch Ông Bổn tại phường Vĩnh Trạch, tổng vốn 149 tỷ đồng. Dự án thực hiện 72 tháng, dự kiến hoàn thành tháng 3/2029; nhà đầu tư bảo đảm vốn, tiến độ và tuân thủ quy định đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản.
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.