Phú Thọ: Người cao tuổi phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng”, gương mẫu trong phòng, chống dịch COVID-19

DNHN - Trước bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Ban Đại diện Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh Phú Thọ luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch để nâng cao hơn nữa vai trò và tinh thần “tuổi cao, gương sáng”của hội viên NCT cũng như gia đình hội viên và mọi tầng lớp nhân dân, chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Người cao tuổi ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh Phú Thọ
Người cao tuổi ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh Phú Thọ.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, hội viên NCT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ luôn nêu gương sáng, tuyên truyền vận động con cháu, người thân trong gia đình và người dân về các biện pháp phòng, chống dịch như: Kịp thời khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh nơi ở, nơi làm việc.

Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đã có nhiều hội viên NCT tại các xã, phường ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của địa phương bằng hiện vật và số tiền tiết kiệm tuổi già, với mong muốn góp phần chia sẻ, hỗ trợ cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và những người bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Qua những việc làm cụ thể, thiết thực của hội viên NCT đã khuyến khích, động viên nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm khác cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Tiêu biểu trong năm 2020, toàn tỉnh có gần 90.000 NCT trực tiếp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật quy ra tiền).

Hưởng ứng đợt cao điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ phát động góp sức, góp tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 vừa qua,tuy không thuộc diện vận động ủng hộ, nhưng cán bộ, hội viên NCT nêu cao gương sáng, tự nguyện ủng hộ. Nhiều cá nhân hội viên ủng hộ với mức cao tiêu biểu: Bà Nguyễn Thị Tỵ (hộ nghèo) xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng ủng hộ 1.000.000 đồng; cụ Chu Thị Hồng, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng ủng hộ 10.000.000 đồng; cụ Nguyễn Thị Hiền-Bùi Đức Luận, huyện Lâm Thao ủng hộ 20.000.000đồng...

Nhiều hội viên NCT có đủ sức khỏe cũng đã tích cực tham gia vào các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, Tổ COVID cộng đồng tại các thôn, khu phố. Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Phú Thọ.

Để kịp thời biểu dương tinh thần “tuổi cao, gương sáng” của hội viên NCT trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Hội NCT đã kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân có nhiều đóng góp đối với công tác phòng, chống dịch. Gần đây nhất, ngày 23/7/2021, Ban đại diện Hội NCT tỉnh tổ chức gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19. Với gần trên 60 lượt hội viên tham gia ủng hộ số tiền 46.305.000 đồng, xã Tây Cốc đã vinh dự được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng thưởng Bằng khen.

Có thể thấy, với tinh thần “tuổi cao, gương sáng”, NCT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ luôn chủ động, gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời quyết tâm cùng với cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh giữ vững là địa bàn an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

PV

 

Tin liên quan