Thứ sáu 21/08/2026 22:48
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Phú Thọ kích hoạt đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

06/05/2021 16:17
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Yên Bái - địa bàn giáp ranh với tỉnh Phú Thọ đã xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Phú Thọ đ
Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Phú Thọ tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh.
Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của thị xã Phú Thọ tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh.

Trong những ngày vừa qua, tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Việt Trì có khá đông người đến vui chơi như hồ Công viên Văn Lang, Quảng trường Hùng Vương… nhưng nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Để chấn chỉnh tình trạng trên, ngày 3/5/2021, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các khu vực công cộng, các siêu thị, chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh karaoke, internet và những nơi tập trung đông người trên địa bàn.

Ông Phan Thanh Nam - Trưởng phòng Y tế thành phố Việt Trì cho biết: Ngay sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố Việt Trì đã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với xã, phường thành lập các đội liên ngành tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người tại nơi công cộng; bố trí 3 xe lưu động tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch và yêu cầu thực hiện 5K của Bộ Y tế. Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh và những nơi tập trung đông người, có biện pháp xử lý các tổ chức, cá nhân không nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng hoạt động để tạo sức răn đe.

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Phú Thọ, UBND các huyện, thành, thị cũng khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh. 100% các địa phương chỉ đạo thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra liên tục, đột xuất hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí hoặc có tiếp xúc gần như: Quán karaoke, quán bar, các cơ sở mát-xa, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, cơ sở kinh doanh internet công cộng… trên địa bàn.

Tại thị xã Phú Thọ, 86 cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí và có tiếp xúc gần đều tự giác chấp hành quy định tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 3/5/2021. Trên các tuyến phố, các nơi sinh hoạt công cộng đã hạn chế tập trung đông người và đặc biệt hôm nay 6/5/2021 khi thị xã Phú Thọ có đên hơn 30 trường hợp F1 của bệnh nhân tại Vĩnh Phúc, thị xã Phú Thọ đã lập tức cho học sinh mầm non nghỉ học đề phòng ngừa..

Thành phố Việt Trì kiểm tra công tác phòng dịch tại chợ trung tâm.
Thành phố Việt Trì kiểm tra công tác phòng dịch tại chợ trung tâm.

Ông Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Y tế Thị xã Phú Thọ cho biết: UBND thị xã đã ban hành văn bản chỉ đạo, tăng cường phát huy vai trò của thành viên Ban chỉ đạo, đặc biệt là bí thư, trưởng khu dân cư, các tổ Covid-19 tại cộng đồng để kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch ngay tại cơ sở. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng dịch.

Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch từ bên ngoài. Đặc biệt, tại một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Nội - địa bàn giáp ranh với tỉnh Phú Thọ đã xuất hiện nhiều ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng. Một số trường hợp F0 có lịch trình di chuyển phức tạp gây khó khăn trong việc truy vết.

Tại hội nghị trực tuyến của Tỉnh ủy với các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ- Bùi Minh Châu đã nhấn mạnh: Thời gian qua đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các địa phương và người dân. Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị phải kích hoạt lại toàn bộ biện pháp và hệ thống chính trị, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe sau cách ly; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.