Phú Thọ: Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

DNHN - Ngày 1/10/2021, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh đến 12 điểm cầu tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu dự lễ khai mạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Hồ Đại Dũng cùng các đại biểu dự lễ khai mạc. 

Dự buổi lễ có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hằng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học. 

Năm 2021, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh được phát động từ ngày 1/10 - 7/10 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” nhằm động viên, khích lệ và nhắc nhở mọi người dân nhận thức rõ vai trò quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0. Đặc biệt, trong điều kiện đất nước đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi người tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến, học từ xa; phát huy các lớp học xuyên biên giới, dạy học qua truyền hình; thúc đẩy công tác xây dựng, thu thập và khai thác các tài nguyên giáo dục mở hữu ích như bài giảng điện tử, sách báo điện tử… để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, học tập mọi nơi, mọi lúc của mọi người dân.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, quyết tâm của các cơ sở giáo dục, các tổ chức, doanh nghiệp và sự chung tay vào cuộc của nhân dân trên địa bàn tỉnh đã góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân. 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 20 em học sinh trên địa bàn thành phố Việt Trì. 

Toàn tỉnh hiện có trên 1000 cơ sở giáo dục chính quy và thường xuyên, được bố trí rộng khắp ở các xã, phường, thị trấn; cơ sở vật chất từng bước được chuẩn hoá, hiện đại. Hết năm 2020, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 85,3%; chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn đạt nhiều kết quả nổi bật. Năm 2020 - 2021 Phú Thọ có 2 học sinh tham dự Olympic sinh học quốc tế, kết quả đạt 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng; 1 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Âu; kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đứng thứ 10 toàn quốc.

Năm học 2021 - 2022 và các năm học tiếp theo, để đẩy mạnh học tập suốt đời trong thời kỳ chuyển đổi số, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tự học trong cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng. Huy động sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm triển khai hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Các cơ sở giáo dục, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào việc tổ chức các lớp học. Các em học sinh thi đua học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập một cách hiệu quả.

Trong dịp này, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương đã trao tặng các sản phẩm hỗ trợ học Tiếng Anh, giáo dục STEM cho 7 trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì và 20 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 - 2021.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu tham dự giờ giảng trực tuyến của thầy và trò trường THCS Văn Lang (thành phố Việt Trì).

PV

Tin liên quan