Phú Thọ: Huyện miền núi Tân Sơn được đầu tư hơn 300 tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng

18:52 28/03/2023

Trong giai đoạn 2021-2025, huyện Tân Sơn đã được giao hơn 343,5 tỉ đồng từ nguồn vốn Ngân sách Nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cầu Mỹ Thuận (Tân Sơn) được đầu tư, góp phần kết nối các vùng, miền trong tỉnh
Cầu Mỹ Thuận (Tân Sơn) được đầu tư, góp phần kết nối các vùng, miền trong tỉnh.

Theo đó, tổng vốn đầu tư giai đoạn này là trên 343,5 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương trên 312 tỉ đồng, vốn ngân sách tỉnh trên 31 tỉ đồng.

Một số các công trình trọng điểm được huyện đầu tư, xây dựng trong giai đoạn này là: Bốn cầu vượt lũ tại các xã Xuân Đài, Kim Thượng, Xuân Sơn, Lai Đồng khắc phục tình trạng bị cô lập, chia cắt vào mùa lũ cho 20.000 người dân với tổng vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng; dự án đường giao thông nối Vườn Quốc gia Xuân Sơn với xã Long Cốc có tổng chiều dài 16km với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng; Trường Mầm non Tân Phú với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng vào tháng 8/2023; chỉnh trang khu trung tâm huyện lỵ Tân Sơn bao gồm đường nội thị, các công trình công cộng, các thiết chế văn hóa sinh hoạt cộng đồng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện với tổng mức đầu tư trên 30 tỷ đồng.

Công trình chỉnh trang quảng trường trung tâm huyện đang thực hiện giai đoạn 1
Công trình chỉnh trang quảng trường trung tâm huyện đang thực hiện giai đoạn 1.

Các công trình trọng điểm được đầu tư, xây dựng tạo ra sự kết nối giao thông giữa các địa phương, thu hút các nhà đầu tư vào kinh doanh hạ tầng, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Tiềm năng, thế mạnh của huyện được khai thác, tận dụng triệt để. Giáo dục được chú trọng sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng nguồn lao động, làm nền tảng cho sự phát triển của xã hội.

PV