Phú Thọ: Điều động 52 cán bộ, bác sĩ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

DNHN - Ngày 27/7/2021, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt đoàn 52 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được tuyển chọn từ 115 đơn tình nguyện của các cán bộ y tế thuộc các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị trong tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Giám đốc Sở Y tế tặng hoa, động viên đoàn công tác lên đường giúp tỉnh Bình Dương
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Giám đốc Sở Y tế tặng hoa, động viên đoàn công tác lên đường giúp tỉnh Bình Dương. 

Phát biểu động viên, chia sẻ những khó khăn với đoàn cán bộ, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đề nghị mỗi thành viên trong đoàn công tác nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức trẻ, kiến thức được đào tạo để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được tỉnh giao phó.

Nhấn mạnh đây vừa là trách nhiệm song cũng là cơ hội thực tế để các y, bác sĩ trong đoàn công tác được trực tiếp rèn luyện, làm việc trong môi trường nhiều khó khăn, thử thách, đồng chí yêu cầu đoàn công tác với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế; thường xuyên giữ mối liên hệ giữa các thành viên trong đoàn cũng như chính quyền sở tại để bố trí công việc khoa học, hợp lý, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. 

Đoàn cán bộ Y tế xuất phát từ Việt Trì (Phú Thọ)
Đoàn cán bộ Y tế xuất phát từ Việt Trì (Phú Thọ). 

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bình Dương, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác gồm 52 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế chi viện tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Tham gia đoàn chi viện hỗ trợ tỉnh Bình Dương, các thành viên trong đoàn đều đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe và tập huấn kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE) trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19. Đồng thời cập nhật phác đồ điều trị người bệnh COVID-19 mới nhất theo quy định của Bộ Y tế. 100% các cán bộ y tế đều nắm chắc kiến thức về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Anh Chu Việt Phú - Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ cho biết: Đây là nhiệm vụ cao cả mà tỉnh giao cho chúng tôi. Bằng những kiến thức thực tế trong quá trình công tác, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, không ngại khó, ngại khổ, chấp hành nghiêm các qui định về phòng, chống dịch, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

PV

Tin liên quan