Thứ sáu 05/06/2026 03:52
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Phạt một doanh nghiệp 15 triệu đồng vì đặt quảng cáo trên kênh YouTube sai phạm

26/03/2023 20:15
Ngày 22-3, cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNH
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, Công ty MMS Việt Nam, có trụ sở tại TP.HCM, đã có hành vi vi phạm là đặt sản phẩm quảng cáo của các nhãn hàng L’Oréal (ngày 29-10-2022), Mirinda (ngày 3-1-2023) và Boss Coffee (ngày 30-12-2022) vào các kênh mạng xã hội YouTube ViệtxxKTV và Chính sựxx có nội dung vi phạm pháp luật, được quy định tại khoản 1 điều 8 Luật an ninh mạng.

Quy định xử phạt hành chính với hành vi sai phạm nêu trên được áp dụng theo khoản 2a Điều 38 Nghị định 38 ngày 29/3/2021 của Chính phủ, và được bổ sung bởi điểm b khoản 13 Điều 4 Nghị định 129/2021 ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo.

Với tình tiết giảm nhẹ là Công ty MMS Việt Nam đã gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm, Cục PTTH&TTĐT đã quyết định áp dụng mức phạt tiền 15 triệu đồng với đơn vị này.

Trước đó, Cục đánh giá thời gian qua vẫn còn tình trạng các nhãn hàng, đại lý quảng cáo chủ quan, chạy theo lợi nhuận, có xu hướng quảng cáo tràn lan trên các trang thông tin điện tử (website, tài khoản cá nhân, kênh) vi phạm, kém chất lượng.

Một trong những việc sẽ được tập trung trong năm 2023 là phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về hoạt động quảng cáo trên mạng.

P.V(t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Chi nhánh Haxaco bị xử phạt thuế trong bối cảnh gánh nặng nợ tăng hơn 36%

Chi nhánh Haxaco bị xử phạt thuế trong bối cảnh gánh nặng nợ tăng hơn 36%

Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco) vừa tiếp nhận quyết định xử phạt hành chính về thuế tại chi nhánh Hà Nội. Áp lực tài chính đối với nhà phân phối xe sang này đang gia tăng khi nợ vay ngắn hạn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn vốn và lợi nhuận quý 1/2026 sụt giảm do cạnh tranh giá.
Nhìn lại những thách thức pháp lý toàn cầu của Xiaomi

Nhìn lại những thách thức pháp lý toàn cầu của Xiaomi

Việc Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam bị cơ quan quản lý xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động tiếp thị qua người có ảnh hưởng (KOLs/KOCs) đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Dù quy mô chế tài không lớn, sự việc này phản ánh xu hướng siết chặt quản lý đối với các cam kết chất lượng và bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ này trên thị trường quốc tế.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với 4 sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans tại Hà Nội đứng tên công bố. Động thái này được đưa ra sau quá trình kiểm tra, làm việc với chi nhánh doanh nghiệp vào ngày 19/3/2026.
Phúc Xanh Vina bị phạt 85 triệu đồng vì mập mờ tiến độ góp vốn tại siêu dự án

Phúc Xanh Vina bị phạt 85 triệu đồng vì mập mờ tiến độ góp vốn tại siêu dự án

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các cam kết của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp. Mới đây nhất, một doanh nghiệp FDI có tiếng đã bị bêu tên công khai và nhận án phạt nặng do cố tình lờ đi quy trình điều chỉnh pháp lý khi thay đổi dòng tiền góp vốn.
Không điều chỉnh tiến độ dự án, "ông lớn FDI" STR Vietnam bị phạt 85 triệu đồng

Không điều chỉnh tiến độ dự án, "ông lớn FDI" STR Vietnam bị phạt 85 triệu đồng

Việc siết chặt cam kết đầu tư tại các khu công nghiệp đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai triển khai quyết liệt, không có ngoại lệ cho các doanh nghiệp vốn nước ngoài. Mới đây nhất, một "ông lớn" FDI ngành sản xuất của Nhật Bản là Công ty TNHH STR Vietnam đã bị tuýt còi và nhận án phạt nặng do tự ý thay đổi tiến độ thực hiện dự án.
Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu vì mập mờ dữ liệu và chiêu trò lôi kéo qua KOLs

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu vì mập mờ dữ liệu và chiêu trò lôi kéo qua KOLs

Kinh doanh trên thị trường điện tử và tiêu dùng Việt Nam, các ông lớn không chỉ cạnh tranh bằng giá cả mà còn bằng các chiêu thức truyền thông ngầm. Mới đây nhất, Xiaomi Việt Nam và nhà phân phối của thương hiệu Cocoon đã bị cơ quan quản lý công bố hàng loạt sai phạm liên quan đến việc xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.
Kho phụ tùng ô tô nghi giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT giăng bẫy lừa tài xế qua 3 website

Kho phụ tùng ô tô nghi giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT giăng bẫy lừa tài xế qua 3 website

Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục QLTT Hà Nội) vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 835 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT tại quận Gia Lâm. Thủ đoạn của doanh nghiệp này vô cùng tinh vi khi vừa ngang nhiên treo biển hiệu giả mạo để tạo lòng tin, vừa lập chuỗi website lậu trên môi trường mạng để tuồn linh kiện kém chất lượng ra thị trường.
Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng và tổ chức thu hồi 2 lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt yêu cầu do Công ty Cổ phần Marico South East Asia chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Mạnh Hiển, sinh năm 1994 và Phạm Thị Thu, sinh năm 1975, cùng trú tại xã Yên Từ, tỉnh Ninh Bình về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" theo quy định của Bộ luật hình sự.
Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty Cổ phần Tàu Cuốc 92,5 triệu đồng do chậm công bố hàng loạt báo cáo tài chính, báo cáo quản trị và nghị quyết đại hội đồng cổ đông trong nhiều năm liên tiếp.
Từ chiếc bẫy "rau má công nghệ"  đến lệnh khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang

Từ chiếc bẫy "rau má công nghệ" đến lệnh khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang

Chiêu trò gọi vốn đầu tư nông nghiệp sạch để chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng của CCV Group vừa bị phanh phui. Cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố bị can đối với nữ Chủ tịch Mai Hà Trang, lột trần kịch bản lấy tiền người sau trả cho người trước.
Nghệ An chỉ đạo tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Nghệ An chỉ đạo tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành và các xã, phường tiếp tục triển khai hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Xử phạt Công ty The Vigo 112,5 triệu đồng, đình chỉ nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm 6 tháng

Xử phạt Công ty The Vigo 112,5 triệu đồng, đình chỉ nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm 6 tháng

Việc một đơn vị phân phối mỹ phẩm ngoại nhập lớn bị áp dụng đồng thời các chế tài phạt tiền, buộc tiêu hủy sản phẩm và tạm dừng tiếp nhận hồ sơ công bố mới là hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm tuân thủ pháp lý của các doanh nghiệp kinh doanh hóa mỹ phẩm trong khâu hậu kiểm.
Ngăn chặn làn sóng hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và vi phạm điều kiện nhập khẩu

Ngăn chặn làn sóng hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và vi phạm điều kiện nhập khẩu

Các đợt kiểm tra chuyên ngành liên tiếp của Chi cục Điều tra chống buôn lậu không chỉ bóc tách thực trạng gian lận thương mại tinh vi qua hình thức nhập khẩu kinh doanh và hàng hóa quá cảnh, mà còn khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp và bảo vệ an toàn thị trường nội địa.
Licogi 13 gánh hơn 6.700 tỷ đồng nợ giữa vòng xoáy mở rộng đầu tư

Licogi 13 gánh hơn 6.700 tỷ đồng nợ giữa vòng xoáy mở rộng đầu tư

Doanh thu quý I/2026 tăng gần gấp đôi, Licogi 13 vẫn báo lỗ do chi phí lãi vay leo thang. Đáng chú ý, tổng nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp đã lên tới 6.715 tỷ đồng, cao gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.