Phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình

09:37 18/04/2024

Ngày 17/4, bà Anne Le Hénanff, đại biểu tỉnh Morbihan, Chủ tịch Nhóm hữu nghị Pháp - Việt của Quốc hội Pháp dẫn đầu phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình  Bùi Văn Khánh tiếp và làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh tiếp và làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Anne Le Hénanff trao đổi mục đích chuyến thăm Việt Nam và khẳng định những hỗ trợ của Pháp cho tỉnh Hòa Bình. Thời gian qua, AFD đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, tài trợ tại Việt Nam nói chung và Hòa Bình nói riêng. Cụ thể như tại Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, AFD tài trợ 3 gói thiết bị; hỗ trợ bằng nguồn vốn ODA cho Dự án phát triển đô thị xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hòa Bình và Dự án Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ tại huyện Đà Bắc. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang vận động AFD hỗ trợ nguồn vốn vay cho 1 dự án trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Bày tỏ vui mừng và chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của AFD thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn phái đoàn Nghị sỹ Pháp và AFD tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong việc quảng bá hình ảnh để phát triển du lịch; thu hút nguồn vốn đầu tư, nguồn viện trợ để phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; hợp tác chuyển giao kỹ thuật mới, tiên tiến từ các nước có nền nông nghiệp phát triển, phù hợp với tiềm năng và điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình… Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực công nghiệp thương mại, tài nguyên môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình