Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, Ủy ban Chứng khoán ra khuyến nghị

23:55 29/03/2022

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu Công ty CP Tập đoàn FLC thực hiện công bố thông tin theo quy định và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán theo quy định của pháp luật.

Đêm 29/3 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi Thông cáo báo chí cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra, xác minh đối với Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán (TTCK)", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của TTCK Việt Nam.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, Ủy ban Chứng khoán ra khuyến nghị
Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, Ủy ban Chứng khoán ra khuyến nghị.

Hành vi trên của Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC đã đủ yếu tố cấu thành tội "Thao túng TTCK", quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

UBCKNN cho biết, cơ quan này đã yêu cầu Công ty CP Tập đoàn FLC thực hiện công bố thông tin theo quy định và báo cáo UBCKNN, Sở GDCK theo quy định của pháp luật.

Thông cáo khẳng định: UBCKNN sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin trong phạm vi chức năng thẩm quyền và cùng các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý vụ việc, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật và tính minh bạch của TTCK.

Đồng thời, UBCKNN cũng khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

 PV