Thứ hai 09/02/2026 03:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Những kiến thức cơ bản về “Tội rửa tiền”

10/12/2020 04:43
Rửa tiền là hành vi hợp pháp hóa nguồn gốc các tài sản do phạm tội mà có. Thông qua rửa tiền, các khoản tiền hoặc tài sản từ vi phạm pháp luật được che giấu nguồn gốc và “biến hóa” thành tiền sạch hay tài sản hợp pháp.
Hoạt động rửa tiền  bùng nổ với toàn cầu hóa, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và xã hội
Hoạt động rửa tiền bùng nổ với toàn cầu hóa, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và xã hội. (Ảnh: minh hoạ, nguồn internet)

Lịch sử và thực trạng

Rửa tiền (tiếng Anh: money laundering) là hành vi của cá nhân hay tổ chức tìm cách chuyển đổi các khoản lợi nhuận hoặc tài sản khác có được từ hành vi phạm tội hoặc tham nhũng trở thành các tài sản được coi là “hợp pháp”.

Các tổ chức tội phạm và cá nhân tham nhũng luôn che giấu nguồn gốc của khoản tiền thu được từ những hoạt động bất hợp pháp mà không gây nghi ngờ cho các cơ quan thực thi pháp luật. Do vậy, cần có thời gian và nỗ lực đáng kể để tạo ra những chiến lược cho phép sử dụng an toàn những khoản tiền thu được mà không bị nghi ngờ. Thực hiện các chiến lược như vậy thường được gọi là rửa tiền.

Rửa tiền không phải là một hiện tượng mới trong lĩnh vực tài chính. Nhiều chuyên gia lịch sử cho hay, từ hơn 3 ngàn năm trước, ở Trung Quốc, các thương gia từ khoảng năm 2000 TCN đã che giấu tài sản của họ, không để vua biết được, nếu không sẽ có nguy cơ bị tịch thu toàn bộ tài sản và bị trục xuất ra khỏi vương quốc. Ngoài việc giấu tài sản, các thương gia đã chuyển tiền và đầu tư vào các doanh nghiệp khác ở các tỉnh xa hơn hoặc thậm chí ở bên ngoài Trung Quốc.

Ngày nay, hoạt động này đã bùng nổ với toàn cầu hóa, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng về kinh tế và xã hội, đặc biệt ở các nước đang phát triển hoặc chuyển tiếp. Tội phạm rửa tiền đang trở thành vấn nạn tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tội phạm rửa tiền là loại tội phạm nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tinh vi và hình thức phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế của các quốc gia.

Nhóm đối tượng có nhu cầu rửa tiền

Các chuyên gia kinh tế nhận định, tội rửa tiền thường gắn với những hành vi phạm tội khác như tội phạm về tham nhũng, kinh doanh trái phép, buôn lậu…

Tội phạm rửa tiền là loại tội phạm nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tinh vi và hình thức phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế của các quốc gia

Tội phạm rửa tiền là loại tội phạm nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tinh vi và hình thức phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế của các quốc gia. (Ảnh: minh hoạ)

Ngoài hiện tượng tương đối mới là việc các tổ chức khủng bố thường hay thực hiện hành vi rửa tiền thì có thể xếp những người có nhu cầu rửa tiền thành ba nhóm, gồm: Những người buôn lậu (ma túy, vũ khí, lao động bất hợp pháp…); Những người tham nhũng; Những người muốn tránh thuế, nói chung là những người muốn giữ kín thu nhập thật sự (dù là hợp pháp) của mình.

Tiền bẩn (do phạm pháp mà có được) có thể từ các doanh nghiệp làm ăn công khai, chẳng hạn khi họ chuyển tiền từ nước này sang nước khác để tránh thuế. Có hai phương pháp để làm việc này. Một là khai gian giá trị những dịch vụ mà bản chất là hợp pháp. Hai là khai (như trong hóa đơn) một dịch vụ hoàn toàn không có (kể cả việc lập công ty ma). Trong các nguồn tiền cần rửa thì có lẽ nguồn kinh doanh là phản ánh tính toàn cầu hóa nhiều nhất, mà một trong những biểu hiện là việc khai man giá chuyển giao (transfer price) để tránh thuế của các công ty xuyên quốc gia.

Điều đáng lưu ý là ba nhóm trên không hề có biệt lập, tham nhũng, rửa tiền, và kinh doanh bất chính có nhiều điểm giống nhau, cấu kết với nhau và tiếp sức cho nhau (tham nhũng thì cần có người để rửa tiền hối lộ, người rửa tiền này có thể là tội phạm chuyên nghiệp, hoặc công ty ma. Ngược lại, tội phạm và doanh nghiệp cũng thường đút lót các quan chức tham ô để làm ngơ dịch vụ rửa tiền).

Nhận diện quá trình rửa tiền

Việc rửa tiền thường được tiến hành theo một chu trình cơ bản bao gồm 3 giai đoạn: phân phối, dàn trải, hội nhập. Cụ thể như sau:

Giai đoạn phân phối (placement): Phân phối nguồn tiền từ các hoạt động phi pháp vào các định chế tài chính mà không bị phát hiện bởi các cơ quan luật pháp. Các tội phạm rửa tiền thực hiện đầu tư phân tán bằng cách chia các khoản “tiền bẩn” thành nhiều khoản tiền nhỏ dưới mức quy định;

Giai đoạn dàn trải (layering): Tiền được chuyển từ tổ chức tài chính nầy sang tổ chức tài chính khác để che giấu nguồn gốc và chủ sở hữu của tiền. Thực chất đây là quy trình tạo ra một chuỗi các giao dịch nhằm mục đích che đậy các nguồn tiền từ các hoạt động phi pháp và làm cho chúng ngày càng xa nguồn gốc ban đầu;

Giai đoạn hội nhập (integration): Tiền được đầu tư vào những hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Trong các bài viết tiếp theo, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập sẽ gửi tới quý độc giả định nghĩa “Tội rửa tiền” được pháp luật Việt Nam quy định, những vụ án điển hình và các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi rửa tiền; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống rửa tiền; hợp tác quốc tế về phòng, chống rửa tiền.

Trần Linh (T/h)

Tin bài khác
Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Trước những phản ánh về vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/7 tại các đơn vị chuyên ngành, đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và địa phương.
Luật Trí tuệ nhân tạo có hiệu lực từ 1/3/2026: Đặt AI trong khuôn khổ pháp quyền

Luật Trí tuệ nhân tạo có hiệu lực từ 1/3/2026: Đặt AI trong khuôn khổ pháp quyền

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo can thiệp ngày càng sâu vào đời sống kinh tế – xã hội, việc ban hành Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, mà còn thể hiện rõ quan điểm quản lý nhất quán của Nhà nước: đổi mới sáng tạo phải song hành với kiểm soát rủi ro, bảo vệ quyền con người và giữ vững trật tự pháp lý.
Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Từ việc số hóa toàn bộ quy trình tiếp nhận, thẩm định và trả kết quả, Hà Nội đã cắt giảm 8 ngày giải quyết thủ tục hành chính khi cho thuê lại lao động, góp phần nâng cao tính minh bạch và hiệu quả quản lý.
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng của Chính phủ chính thức có hiệu lực, tập trung vào tăng cường xử phạt trong lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quản lý chặt hoạt động quảng cáo trên mạng, bảo vệ quyền tác giả, đồng thời hoàn thiện chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao.
Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Ngày 30/1/2026, tại Hà Nội, Cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu những nội dung mới của Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15, đồng thời lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định và Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Hội nghị được tổ chức theo hai phiên làm việc, bảo đảm vừa quán triệt kịp thời quy định pháp luật mới, vừa tiếp thu ý kiến từ thực tiễn triển khai.
Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Theo Nghị định 336/2025/NĐ-CP, nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động cho thuê xe tự lái sẽ bị xử phạt nặng, trong đó có hành vi bố trí lái xe cho người thuê phương tiện, với mức phạt lên tới 30 triệu đồng đối với tổ chức.
Từ tháng 2/2026: Nhiều chính sách thuế quan trọng chính thức có hiệu lực

Từ tháng 2/2026: Nhiều chính sách thuế quan trọng chính thức có hiệu lực

Các chính sách thuế này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho người nộp thuế, giảm thủ tục hành chính và tăng hiệu quả quản lý thuế trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số.
Điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu và loạt trợ cấp từ tháng 3/2026

Điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu và loạt trợ cấp từ tháng 3/2026

Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ tháng 3/2026, mức lương cơ sở cùng lương hưu và nhiều chế độ trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công sẽ được điều chỉnh nhằm tiếp tục cải thiện thu nhập, bảo đảm an sinh và triển khai lộ trình cải cách tiền lương.
Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận kiểu loại xe cơ giới theo quy định mới

Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận kiểu loại xe cơ giới theo quy định mới

Việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm, trong đó có rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng và phụ tùng xe cơ giới, đang tạo thêm thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, lắp ráp.
Bộ Xây dựng ấn định thời hạn nộp hồ sơ và trả kết quả nghiệm thu công trình

Bộ Xây dựng ấn định thời hạn nộp hồ sơ và trả kết quả nghiệm thu công trình

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 54/QĐ-BXD, công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý chất lượng công trình xây dựng. Quyết định này ấn định rõ mốc thời gian nộp hồ sơ nghiệm thu trước 10–15 ngày và thời hạn trả kết quả từ 14–20 ngày làm việc, góp phần chuẩn hóa và minh bạch hóa công tác quản lý chất lượng công trình.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo “gỡ nút thắt” thủ tục đất đai tại cấp xã

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo “gỡ nút thắt” thủ tục đất đai tại cấp xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã, coi đây là khâu then chốt để nâng cao hiệu quả vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Tháo gỡ vướng mắc Luật Đất đai: Quốc hội bổ sung 3 trường hợp thu hồi đất

Tháo gỡ vướng mắc Luật Đất đai: Quốc hội bổ sung 3 trường hợp thu hồi đất

Trong khuôn khổ Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù, Quốc hội đã quyết định bổ sung các trường hợp thu hồi đất nhằm bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, phù hợp yêu cầu phát triển mới.
Đề xuất điều chỉnh bảo hiểm bắt buộc trong lĩnh vực xây dựng

Đề xuất điều chỉnh bảo hiểm bắt buộc trong lĩnh vực xây dựng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi các quy định về bảo hiểm bắt buộc trong xây dựng, hướng tới tăng tính linh hoạt, phù hợp thực tiễn và yêu cầu quản lý mới.
Chính phủ ban hành quy định về sàn giao dịch các-bon trong nước

Chính phủ ban hành quy định về sàn giao dịch các-bon trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2026/NĐ-CP quy định chi tiết về tổ chức, vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước, từ đăng ký, cấp mã, lưu ký, giao dịch đến thanh toán hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon. Theo lộ trình, sàn giao dịch các-bon sẽ vận hành thí điểm đến hết năm 2028 và bắt đầu thu phí dịch vụ từ ngày 1/1/2029.
Bộ Công Thương kiến nghị bao tiêu tối thiểu 75% điện khí LNG trong 15 năm

Bộ Công Thương kiến nghị bao tiêu tối thiểu 75% điện khí LNG trong 15 năm

Bộ Công Thương đang đề xuất điều chỉnh cơ chế bao tiêu sản lượng điện đối với các dự án nhiệt điện khí sử dụng LNG nhập khẩu, theo hướng nâng tỷ lệ sản lượng điện hợp đồng tối thiểu (Qc) lên không thấp hơn 75% trong thời gian tối đa 15 năm. Đây được xem là giải pháp then chốt nhằm tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, khơi thông dòng vốn đầu tư và bảo đảm an ninh cung ứng điện trong giai đoạn tới.