Thứ bảy 27/06/2026 05:18
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nhà thiếu nhi quận Tân Bình: Tổ chức chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng”

25/01/2021 23:28
Chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng”, liên hoan Lân-sư-rồng (mở rộng) và liên hoan các CLB đội nhóm Nhà Thiếu Nhi Quận Tân Bình đã được diễn ra vào lúc 7h30 -12h00 tại 292 Âu Cơ, Phường 10, quận Tân Bình.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thuận An – Phó Bí thư Quận đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi, đồng chí Phan Lê Huy Hoàng – Quận ủy viên, Phó Bí thư Quận đoàn cùng lãnh đạo Công ty TNHH CP Khoa Nghiệp vụ cơ sở Nhà thiếu nhi thành phố; Khoa thẩm mỹ nghệ thuật Nhà thiếu Nhi thành phố và đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi Nhà thiếu nhi Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Thuận An (bên phải) – Phó bí thư quận đoàn, giám đốc nhà thiếu nhi trao cờ lưu niệm cho các đoàn lân
Đồng chí Nguyễn Thuận An (bên phải) – Phó bí thư quận đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi trao cờ lưu niệm cho các đoàn lân.

Chương trình biểu diễn lân, sư, rồng (mở rộng) với chủ đề “Xuân yêu thương” với nhiều tiết mục đặc sắc, đặc biệt có các đoàn lân đi diễu hành. Chương trình nhằm hướng đến chào mừng 90 năm ngày thành lập Quận đoàn Tân Bình (26/06/1975-26/06/2020); chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911-05/06/2020) và hưởng ứng phong trào vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” hòa trong không khí đất nước đón Xuân Tân Sửu 2021.

Các đoàn lân đang đi diễu hành
Các đoàn lân đang đi diễu hành.

Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, song Nhà thiếu nhi quận Tân Bình vẫn khẳng định vai trò vị trí của hệ thống Nhà thiếu nhi trong công tác tập hợp, giáo dục, phát triển năng khiếu, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; các CLB, đội nhóm, các lớp năng khiếu vẫn luôn duy trì hoạt động với nhiều hình thức đa dạng. Đặc biệt, để đạt được những thành tích trong năm qua, Nhà thiếu nhi Tân Bình đã luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi quận huyện và thành phố.

Cụ thể, trong năm 2020, Nhà thiếu nhi Tân Bình đã tạo điều kiện cho các em hiện đang tham gia sinh hoạt, và học tập CLB Lân, sư, rồng tại các Nhà thiếu nhi giao lưu học học hỏi lẫn nhau. Tập trung thực hiện công tác giáo dục về đạo đức, lối sống cho các em; tổ chức cắm trại truyền thống, thiếu nhi trại hè, thiếu nhi Tân Bình uống nước nhớ nguồn, tổ chức công tác Đội 2019-2020; thành lập CLB Cờ vua, Cờ tướng, Lân, sư, rồng; tổ chức đêm hội trăng rằm, nhiều hội thi, hội diễn… Đơn vị cũng đã khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi, sửa chữa mới nhà thiếu nhi, trang thiết bị phòng chiếu phim 3D, đồng thời tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng như trao các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; thực hiện cây ATM “không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Các chương trình nghệ thuật của các em thiếu nhi được diễn ra đặc sắc và ấn tượng
Chương trình nghệ thuật của các em thiếu nhi với các tiết mục đặc sắc và ấn tượng.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi quận đã khen thưởng cũng như đề xuất Nhà thiếu nhi Thành phố khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Phạm Ngọc Bảo Trân – Phó khoa Thẩm mỹ nghệ thuật nhà thiếu nhi thành phố trao bằng khen cho cá nhân và tập thế nhà thiếu nhi
Đồng chí Phạm Ngọc Bảo Trân – Phó khoa Thẩm mỹ nghệ thuật Nhà thiếu nhi thành phố trao Bằng khen cho cá nhân và tập thế Nhà thiếu nhi quận.

Trong năm mới 2021, Nhà thiếu nhi quận Tân Bình sẽ tiếp tục tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử của thành phố và đất nước, chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCSHCM, 80 năm thành lập Đội Thiếu niên TP.HCM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật trẻ em thông qua tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên, tình nguyện viên về những kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.