Nhà thiếu nhi quận Tân Bình: Tổ chức chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng”

DNHN - Ngày 24/01/2021, Chương trình nghệ thuật “Em là mầm non của Đảng”, liên hoan Lân-sư-rồng (mở rộng) và liên hoan các CLB đội nhóm Nhà thiếu nhi quận Tân Bình đã được diễn ra vào lúc 7h30 -12h00 tại 292 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình.

 

Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thuận An – Phó Bí thư Quận đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi, đồng chí Phan Lê Huy Hoàng – Quận ủy viên, Phó Bí thư Quận đoàn cùng lãnh đạo Công ty TNHH CP Khoa Nghiệp vụ cơ sở Nhà thiếu nhi thành phố; Khoa thẩm mỹ nghệ thuật Nhà thiếu Nhi thành phố và đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi Nhà thiếu nhi Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Thuận An (bên phải) – Phó bí thư quận đoàn, giám đốc nhà thiếu nhi trao cờ lưu niệm cho các đoàn lân
Đồng chí Nguyễn Thuận An (bên phải) – Phó bí thư quận đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi trao cờ lưu niệm cho các đoàn lân.

Chương trình biểu diễn lân, sư, rồng (mở rộng) với chủ đề “Xuân yêu thương” với nhiều tiết mục đặc sắc, đặc biệt có các đoàn lân đi diễu hành. Chương trình nhằm hướng đến chào mừng 90 năm ngày thành lập Quận đoàn Tân Bình (26/06/1975-26/06/2020); chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911-05/06/2020) và hưởng ứng phong trào vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” hòa trong không khí đất nước đón Xuân Tân Sửu 2021. 

Các đoàn lân đang đi diễu hành
Các đoàn lân đang đi diễu hành.

Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, song Nhà thiếu nhi quận Tân Bình vẫn khẳng định vai trò vị trí của hệ thống Nhà thiếu nhi trong công tác tập hợp, giáo dục, phát triển năng khiếu, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; các CLB, đội nhóm, các lớp năng khiếu vẫn luôn duy trì hoạt động với nhiều hình thức đa dạng. Đặc biệt, để đạt được những thành tích trong năm qua, Nhà thiếu nhi Tân Bình đã luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi quận huyện và thành phố. 

Cụ thể, trong năm 2020, Nhà thiếu nhi Tân Bình đã tạo điều kiện cho các em hiện đang tham gia sinh hoạt, và học tập CLB Lân, sư, rồng tại các Nhà thiếu nhi giao lưu học học hỏi lẫn nhau. Tập trung thực hiện công tác giáo dục về đạo đức, lối sống cho các em; tổ chức cắm trại truyền thống, thiếu nhi trại hè, thiếu nhi Tân Bình uống nước nhớ nguồn, tổ chức công tác Đội 2019-2020; thành lập CLB Cờ vua, Cờ tướng, Lân, sư, rồng; tổ chức đêm hội trăng rằm, nhiều hội thi, hội diễn… Đơn vị cũng đã khánh thành công trình sân chơi thiếu nhi, sửa chữa mới nhà thiếu nhi, trang thiết bị phòng chiếu phim 3D, đồng thời tích cực tham gia hoạt động vì cộng đồng như trao các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; thực hiện cây ATM “không để ai bị bỏ lại phía sau”...

Các chương trình nghệ thuật của các em thiếu nhi được diễn ra đặc sắc và ấn tượng
Chương trình nghệ thuật của các em thiếu nhi với các tiết mục đặc sắc và ấn tượng.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi quận đã khen thưởng cũng như đề xuất Nhà thiếu nhi Thành phố khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Phạm Ngọc Bảo Trân – Phó khoa Thẩm mỹ nghệ thuật nhà thiếu nhi thành phố trao bằng khen cho cá nhân và tập thế nhà thiếu nhi
Đồng chí Phạm Ngọc Bảo Trân – Phó khoa Thẩm mỹ nghệ thuật Nhà thiếu nhi thành phố trao Bằng khen cho cá nhân và tập thế Nhà thiếu nhi quận.

Trong năm mới 2021, Nhà thiếu nhi quận Tân Bình sẽ tiếp tục tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử của thành phố và đất nước, chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCSHCM, 80 năm thành lập Đội Thiếu niên TP.HCM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật trẻ em thông qua tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên, tình nguyện viên về những kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ.

 Bảo Châu                                                                                                                                    

Tin liên quan