Người phụ nữ trở thành triệu phú ở tuổi 43 nhờ đam mê tập thể dục

10:51 30/11/2023

Sau khi tham gia lớp học pilates lần đầu tiên, trong đầu Anne Mahlum đã nhanh chóng nảy ra ý tưởng phải phát triển bộ môn này rộng rãi và nhanh chóng. Đầu năm nay, Anne đã sở hữu 100 phòng tập, kiếm 88,4 triệu USD bằng cách bán cổ phần của công ty.

Ảnh minh họa

Anne Mahlum tình cờ tham gia lớp học pilates đầu tiên vào năm 2013. Anne nói, cô rất yêu thích bộ môn này bởi việc tập luyện đã mang lại cho cô nhiều thay đổi nhưng dường như không ai xung quanh cô biết về nó. Để thay đổi tình hình ấy, bảy tháng sau, Anne quyết định sử dụng tất cả số tiền tiết kiệm của mình trị giá khoảng 175.000 USD để thành lập công ty của riêng mình với mục đích phát triển bộ môn thể dục này rộng rãi hơn.

Anne đã đánh cược mọi thứ để thành lập Solidcore - một công ty có trụ sở tại Washington DC chuyên dạy bộ môn pilates. Tính đến đầu năm nay, Solidcore đã khai trương địa điểm thứ 100, giúp Anne thu về khoản lợi nhuận cá nhân lên tới 88,4 triệu USD thông qua việc bán cổ phần của công ty qua hai thỏa thuận đầu tư và thương vụ mua lại công ty cổ phần tư nhân Kohlberg and Company vào tháng 4.

Bên cạnh đó, Anne đã đầu tư vào công ty thứ ba của mình và chi 250.000 USD để thành lập một phòng tập thể dục có tên là Ambition được đặt trụ sở tại Thành phố New York. Cô cũng huy động được 5 triệu USD từ gia đình và bạn bè để sở hữu 80% vốn cổ phần của công ty khởi nghiệp.

Ảnh minh họa

Được biết, trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp riêng, Anne đã từng là Chủ tịch Back On My Feet - một câu lạc bộ điều hành phi lợi nhuận dành cho người vô gia cư. Sau đó, cô chuyển đến Washington DC và mở studio đầu tiên của riêng mình vào tháng 11 năm 2013. Anne thuê một căn hộ cách đó một dãy nhà, đầu tư 10 máy tập và đặt 2 chiếc khác trong căn hộ của mình để bắt đầu đào tạo pilates cho mọi người.

Bộ môn này nhanh chóng được nhiều người đón nhận và đăng ký tập. Chuyện kinh doanh suôn sẻ đến mức Anne không tốn hề tốn tiền cho việc tiếp thị cho đến khi cô mở cơ sở thứ 25. Khi công ty trở nên có tiếng tăm, Anne quyết định bán cổ phần của mình, cô chia sẻ rằng việc này đã nằm trong một phần của kế hoạch của mình chứ không phải do việc kinh doanh gặp khó khăn. 

H.C (t/h)