Nghệ An: Yêu cầu các doanh nghiệp có cơ sở chế biến đá tại CCN Đồng Lèn – Đồng Bảng xử lý ô nhiễm môi trường

DNHN - UBND xã Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vừa ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp có cơ sở chế biến đá tại Cụm công nghiệp Đồng Lèn – Đồng Bảng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường…

Bằng văn bản trên, UBND xã Đồng Hợp yêu cầu các doanh nghiệp có cơ sở chế biến đá tại Cụm cộng nghiệp Đồng Lèn – Đồng Bảng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Thời gian thực hiện đến hết ngày 5/3. Hết thời hạn trên, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

  Cận cảnh hố chứa nước thải của một cơ sở chế biến đá tại Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng.

Được biết, hôm qua (24/2), UBND xã Đồng Hợp đã tiến hành làm việc với các cơ sở chế biến đá tại Cụm công Đồng Lèn – Đồng Bảng để tiếp tục đôn đốc công tác khắc phục ô nhiễm môi trường đạt hiệu quả. Qua buổi làm việc, UBND xã Đồng Hợp yêu cầu và giao trách nhiệm cho các cơ sở chế biến đá thực hiện các nội dung:

Thứ nhất, tiếp tục xử lý môi trường tại cơ sở chế biến đá của mình, phát dọn lau lách tại các bờ thửa của cơ sở. Xử lý chất thải, đá thải và dọn dẹp gọn gàng khuôn viên cơ sở. Xây lại hố thải đảm bảo cho hoạt động chế biến đá.

Thứ hai, đối với những cơ sở giáp ranh với đất sản của dân thì phải xây tường bao ngăn không cho nước thải, mùn đá tràn sang đất của dân.

Thứ ba, yêu cầu các cơ sở chế biến đá nâng cấp đường điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và lưu thông, tránh  tình trạng đường điện quá thấp gây mất an toàn. 

  Đường vào Cụm công nghiệp Đồng Lèn - Đồng Bảng.

Trước đó, vào ngày 5/1, UBND xã Đồng Hợp đã tổ chức họp triển khai công tác khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp và cơ sở chế biến đá trên địa bàn. Sau khi triển khai, UBND xã này đã tiến hành kiểm tra công tác môi trường tại 3 cụm chế biến đá. Tuy nhiên, đối với Cụm công nghiệp Đồng Lèn – Đồng Bảng thực hiện chưa đảm bảo. Một số cơ sở chỉ thực hiện xử lý môi trường sơ sài. Đáng chú ý, cơ sở chế biến đá của ông Lê Văn Giao chưa thực hiện việc xây tường bao ngăn với đất sản xuất của người dân.

Qua văn bản trên, UBND xã Đồng Hợp yêu cầu các cơ sở chế biến đá nghiêm túc chấp hành và thực hiện việc xử lý môi trường đúng thời gian đã quy định trong thông báo.

Văn Cương

Tin liên quan