Nghệ An: Xử phạt 25 triệu đồng đối với 3 cá nhân đăng thông tin bịa đặt lên mạng xã hội về công tác phòng, chống dịch Covid-19

17:04 20/08/2021

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An vừa xử phạt vi phạm hành chính 03 cá nhân với tổng số tiền 25 triệu đồng, vì đã có hành vi đăng thông tin bịa đặt lên mạng xã hội Facebook về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh

Được biết, vào chiều hôm qua (19/8), trong quá trình kiểm soát thông tin trên môi trường mạng internet, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện có một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin bịa đặt về việc TP. Vinh sẽ nâng mức áp dụng Chỉ thị 16 lên 16+ với nội dung “phong tỏa toàn thành phố và siết chặt hơn việc di chuyển của nhân dân, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên diện rộng nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng! Chỉ lực lượng chức năng phòng chống dịch mới được hoạt động trên đường, còn lại sẽ phạt hết!”. Xác định đây là thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An chỉ đao Thanh tra Sở và Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao tiến hành xác minh, xử lý nghiêm đối với những cá nhân đã có hành vi vi phạm nêu trên. 

 Chiều qua (19/8), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những thông tin bịa đặt như thế này đã gây hoang mang cho nhân dân và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh (Nguồn ảnh: TH)

Theo đó, sáng nay (20/8), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An) tổ chức làm việc với 3 cá nhân trú tại TP. Vinh đã đăng, chia sẻ thông tin bịa đặt trên lên trang Facebook của mình, bao gồm: ông Ng.T.L; bà Ng.T.G và bà V.T.T.H. Tại buổi làm việc, sau khi xác minh, làm rõ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3 cá nhân này với tổng số tiền là 25.000.000 đồng.

Hoàng Lan

Bài liên quan