Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho doanh nghiệp thực hiện dự án 200 triệu USD

DNHN - UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, để thực hiện dự án tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay được triển khai tại KCN Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An…

 Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư để thực hiện dự án 200 triệu USD

Sau khi trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty Everwin Precision Hong Kong Company Limited, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: “Sự kiện này hết sức có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mới trong thu hút đầu tư, đặc biệt là trong thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Nghệ An. Đây là dự án trọng điểm, phù hợp với mục tiêu, định hướng và lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh. Tin rằng, sau khi dự án được triển khai sẽ tạo nền tảng quan trọng, để tỉnh cùng các nhà đầu tư hạ tầng KCN tiếp tục thu hút được thêm nhiều dự án khác, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của nhà đầu tư khi lựa chọn Nghệ An và KCN VSIP để thực hiện đầu tư dự án. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam cho hay: “Với các ưu điểm như mật độ dân số cao, ưu đãi về thuế, chiến lược, chính sách của tỉnh và quy hoạch phù hợp đã tạo ấn tượng để chúng tôi quyết định chọn Nghệ An làm nơi đầu tư dự án. Kế từ khi đặt chân vào Nghệ An để tìm hiểu cho đến nay, chúng tôi được lãnh đạo tỉnh, Ban quản lý KKT Đông Nam và Công ty TNHH VSIP tận tình hỗ trợ”. 

  Ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

“Tính đến thời điểm này, đây là dự án nước ngoài có tổng mức đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, yêu cầu Ban quản lý KKT Đông Nam cùng các sở, ngành hỗ trợ, giải quyết các vấn đề cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng cho đến khi dự án đi vào hoạt động thành công, đạt hiệu quả, mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và tỉnh” – Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Được biết, để đi đến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư, thì trước đó, vào ngày 16/10/2020, UBND tỉnh Nghệ An và nhà đầu tư đã có cam kết ghi nhớ việc triển khai đầu tư Dự án nhà máy cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam. 

  Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho nhà đầu tư tại buổi lễ

Dự án nhà máy cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, tại KCN Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, với diện tích hơn 43,2 ha. Nhà máy có công suất thiết kế là 270 triệu sản phẩm/năm, với sản phẩm đầu ra là: Vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại; lắp ráp dây cáp; các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới.

Khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho 15.000 lao động, trong đó có 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Văn Cương

Tin liên quan