Nghệ An: Tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho đội ngũ phóng viên hoạt động trên địa bàn

DNHN - Nghệ An đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho đội ngũ phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh...

Đươc biết, sau khi nhận được công văn đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế đã giao cho Bệnh viện đa khoa TP. Vinh chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo an toàn theo quy định để tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 1 năm 2021 cho đội ngũ phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, Sở Y tế cũng giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện đa khoa TP. Vinh rà soát, đảm bảo đầy đủ vắc-xin phục vụ cho buổi tiêm chủng.  

  Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đang tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho một phóng viên nữ vào chiều ngày 13/5

Theo đó, vào chiều nay (13/5), Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho đội ngũ Phóng viên hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo danh sách của Sở Thông tin và Truyền thông gửi đến Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa TP.Vinh, trong đợt tiêm này có 50 Phóng viên hoạt động trên địa bàn Nghệ An được ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19.

Để tổ chức tiêm, Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã thành lập Đoàn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho phóng viên, bao gồm: Tổ tiếp nhận và bảo quản vắc-xin; Tổ khám, sàng lọc trước tiêm; Tổ xử trí cấp cứu trong và sau tiêm; Tổ trực tiếp triển khai tiêm vắc-xin; Tổ thư ký; Tổ hậu cần. 

Tại buổi tiêm vắc-xin, nhiều Phóng viên hài lòng và ấn tượng bởi sự ân cần, thân thiệt, nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp  của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa TP. Vinh ngay từ khâu tiếp đón, đưa vào khu đo thân nhiệt và khai báo y tế đến khu vực khám, sàng lọc, tiêm vắc-xin và theo dõi sau tiêm.

  Hướng dẫn viên y tế của Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đang hướng dẫn bệnh nhân lấy số thứ tự để khám bệnh

Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã trở thành mô hình điểm “Bệnh viện thông minh” đầu tiên trong khu vực Bắc Trung Bộ. Đến cuối năm 2019, Bệnh viện đa khoa TP.Vinh đạt mức chất lượng đứng đầu trong hệ thống khám chữa bệnh công lập tỉnh Nghệ An và thuộc tốp bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất trong cả nước. Năm 2020, Bệnh viện đa khoa TP. Vinh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin liên quan