Nghệ An quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò, Quỳnh Lưu

07:50 27/04/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 vừa quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò và Quỳnh Lưu.

Quyết định trên được đưa ra nhằm để phòng, chống dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung - Trưởng Ban Chỉ đạo quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, như: Lễ hội du lịch Cửa Lò, Lễ hội du lịch biển Quỳnh (huyện Quỳnh Lưu) và các hoạt động văn hóa thể thao khác. 

  Tại cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đưa ra quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò, Quỳnh Lưu và các hoạt động văn hoá thể thao tập trung đông người

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn quy trình 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại những nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế, trường học... Để nêu gương, các thành viên trong Ban chỉ đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh phải thực hiện nghiêm. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, Nghệ An không được  chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo ban hành văn bản để hướng dẫn các ngành, các địa phương, người dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung trong 2 công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các ngành, địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phát hiện những trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch bệnh để bảo đảm trên địa bàn tỉnh không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. 

  Trước khi dịch Covid-19 chưa xảy ra, hàng vạn du khách thập phương về với biển Cửa Lò để "xả nhiệt" mùa hè

Được biết, tính đến 18h00 ngày 26/4/2021, tỉnh Nghệ An đã cách ly và theo dõi sức khỏe cho 76.319 trường hợp. Trong đó, quản lý và cách ly cho 588 trường hợp, gồm có: 496 công dân trở về từ Nhật Bản, Hàn Quốc cách ly tại huyện Con Cuông, TX. Cửa Lò và 3 bệnh nhân Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh, hiện sức khỏe ổn định. Bên cạnh đó, ngành Y tế Nghệ An đã lấy 43.675 mẫu xét nghiệm Covid-19 và xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021. Tính đến 18h00 ngày 25/4/2021, toàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 6.363 trường hợp.

Văn Cương – Hoàng Lan