Thứ sáu 21/08/2026 23:09
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nghệ An quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò, Quỳnh Lưu

27/04/2021 07:50
DNHN - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 vừa quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò và Quỳnh Lưu

Quyết định trên được đưa ra nhằm để phòng, chống dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung - Trưởng Ban Chỉ đạo quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người vào dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, như: Lễ hội du lịch Cửa Lò, Lễ hội du lịch biển Quỳnh (huyện Quỳnh Lưu) và các hoạt động văn hóa thể thao khác.

Tại cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều 26/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đưa ra quyết định dừng các hoạt động lễ hội du lịch biển Cửa Lò, Quỳnh Lưu và các hoạt động văn hoá thể thao tập trung đông người

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn quy trình 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại những nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các cơ sở y tế, trường học... Để nêu gương, các thành viên trong Ban chỉ đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh phải thực hiện nghiêm. Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, Nghệ An không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo ban hành văn bản để hướng dẫn các ngành, các địa phương, người dân thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung trong 2 công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các ngành, địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phát hiện những trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch bệnh để bảo đảm trên địa bàn tỉnh không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước khi dịch Covid-19 chưa xảy ra, hàng vạn du khách thập phương về với biển Cửa Lò để "xả nhiệt" mùa hè

Được biết, tính đến 18h00 ngày 26/4/2021, tỉnh Nghệ An đã cách ly và theo dõi sức khỏe cho 76.319 trường hợp. Trong đó, quản lý và cách ly cho 588 trường hợp, gồm có: 496 công dân trở về từ Nhật Bản, Hàn Quốc cách ly tại huyện Con Cuông, TX. Cửa Lò và 3 bệnh nhân Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh, hiện sức khỏe ổn định. Bên cạnh đó, ngành Y tế Nghệ An đã lấy 43.675 mẫu xét nghiệm Covid-19 và xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021. Tính đến 18h00 ngày 25/4/2021, toàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 6.363 trường hợp.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin bài khác
Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thổ cư Hà Nội giảm giao dịch, nhà đầu tư chờ quy hoạch rõ ràng trước khi xuống tiền

Thanh khoản nhà đất thổ cư Hà Nội giảm mạnh khi giá neo cao, lãi suất và thông tin quy hoạch khiến người mua thận trọng, thay vì chạy theo những cơn sốt ngắn hạn.
Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng tăng tốc hoàn thiện dữ liệu số cho gần 2 triệu thửa đất

Lâm Đồng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên toàn tỉnh. Trọng tâm là làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu và xác thực thông tin người sử dụng đất nhằm sớm đưa hệ thống vào vận hành đồng bộ, phục vụ quản lý nhà nước và cải cách thủ tục hành chính.
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.