Nghệ An: Huyện biên giới Kỳ Sơn họp khẩn vì phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19

DNHN - Huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đã tổ chức họp khẩn sau khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 để triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch…

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, vào chiều nay (17/7) huyện biên giới Kỳ Sơn đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch

Theo đó, chiều nay (17/7), sau khi phát hiện 2 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, ông Vi Hoè - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn đã chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 của huyện để triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch. Tại cuộc họp khẩn này, Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An đã thông báo: Qua điều tra, truy vết và xét nghiệm đã phát hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có 2 trường hợp F0, cụ thể bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm: X.T.D (SN 1973), là F1 của bệnh nhân L.V.S. ở bản Chằm Puông, huyện Tương Dương và M.T.C (SN 1994), là con dâu của X.T.D. Hai bệnh nhân đã được cách ly tại Trường Tiểu học Chiêu Lưu (xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) từ ngày 16/7.

 Ông Vi Hoè - Bí thư Huyện uỷ Kỳ Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp khẩn 

Được biết, ngay sau khi phát hiện hai ca bệnh nêu trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kỳ Sơn đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân liên quan đến ca F0, F1, F2. Đồng thời, tiến hành phong tỏa, chốt chặn các địa điểm và cách ly các trường hợp theo quy định. Bên cạnh đó, đề nghị Đảng ủy, chính quyền các xã tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các khu vực phong tỏa tạm thời. Lên phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong khu vực phong tỏa. Khuyến cáo người dân không được tụ tập từ 10 người trở lên. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch.

 Người dân xã Chiêu Lưu giữ khoảng cách trong khi chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hiện, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kỳ Sơn quyết định thiết lập khu cách ly y tế đối với bản La Ngan, thực hiện Chỉ thị 16 đối với 3 bản: Tạt Thong, Lưu Hoà, Lưu Thắng (xã Chiêu Lưu).  Thực hiện Chỉ thị 15 đối với 7 bản: Xiêng Thù, Lăn, Piêng Cù, Khe Nằn, Hồng Tiến, Lưu Tiến, Piêng Cù (xã Chiêu Lưu) từ 0h ngày 18/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 Văn Cương - Hoàng Lan

Tin liên quan