Thứ sáu 28/11/2025 18:35
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Khát vọng kiến tạo thịnh vượng

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là dịp tôn vinh bản lĩnh, khát vọng và trách nhiệm của doanh nhân Việt, những người góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường.
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Ngày Doanh nhân Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, hàng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, nhằm tôn vinh những doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cột mốc này khẳng định vị thế của doanh nghiệp và doanh nhân trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa – rằng doanh nhân không chỉ là những người làm kinh doanh, mà còn là lực lượng tiên phong kiến tạo sự thịnh vượng, góp phần đưa Việt Nam vươn tầm thế giới.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, doanh nhân Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, năng động và sáng tạo. Những doanh nhân, họ chính là những “chiến sĩ” trên mặt trận kinh tế, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với thử thách để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua biến động. Không ít doanh nhân đã khẳng định vị thế của mình trên thương trường quốc tế, xây dựng thương hiệu Việt uy tín và đóng góp thiết thực cho sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm lợi nhuận, nhiều doanh nhân Việt Nam còn mang trong mình sứ mệnh xây dựng giá trị lâu bền cho xã hội. Họ tiên phong trong đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học – công nghệ, và không ngừng nâng cao chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh. Những giá trị đó góp phần làm nên hình ảnh người doanh nhân Việt Nam hiện đại: trí tuệ, nhân văn và có trách nhiệm với cộng đồng.

Ý nghĩa Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Sự ra đời của Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) đã đánh dấu một bước tiến quan trọng về vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đây không chỉ là ngày kỷ niệm, mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ, khích lệ đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, khẳng định bản lĩnh trên con đường hội nhập kinh tế toàn cầu.

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là dịp để tôn vinh những tấm gương xuất sắc, ghi nhận những đóng góp bền bỉ của cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ doanh nhân trẻ tiếp tục vươn lên, xây dựng doanh nghiệp Việt vững mạnh, mang tầm quốc tế.

Tôn vinh bản lĩnh và khát vọng của doanh nhân Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là ngày đặc biệt để tôn vinh cộng đồng doanh nhân nước ta.

Đây cũng là lời nhắc nhở sâu sắc về trách nhiệm xã hội, sự minh bạch, liêm chính và đạo đức nghề nghiệp – những giá trị cốt lõi làm nên hình ảnh người doanh nhân Việt Nam hiện đại.

Hơn hai thập kỷ kể từ ngày được chính thức công nhận, Ngày Doanh nhân Việt Nam đã trở thành biểu tượng của tinh thần sáng tạo và khát vọng vươn xa. Mỗi doanh nhân là một ngọn lửa nhỏ góp phần thắp sáng bức tranh kinh tế nước nhà, mang đến niềm tin và hy vọng cho cộng đồng.

Khi mỗi doanh nhân biến khát vọng cá nhân thành khát vọng quốc gia, khi mỗi thương hiệu Việt mang trong mình niềm tự hào dân tộc, thì Việt Nam sẽ thật sự vươn lên – mạnh mẽ, đàng hoàng và bền vững giữa thế giới đầy cạnh tranh. Và khi lịch sử gọi tên những người góp phần làm nên kỷ nguyên hùng cường của dân tộc, chắc chắn trong đó sẽ có doanh nhân Việt Nam – những người kiến tạo thịnh vượng và phụng sự Tổ quốc bằng cả trái tim và khối óc của mình.

Tin bài khác
Doanh nhân Bùi Ngọc Quốc Hưng - CEO CareerViet ghi dấu ấn tại giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam

Doanh nhân Bùi Ngọc Quốc Hưng - CEO CareerViet ghi dấu ấn tại giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần giải pháp CareerViet - CareerViet.vn, được vinh danh trong danh sách TOP 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025, một hạng mục quan trọng thuộc khuôn khổ Giải thưởng Sao Đỏ. Sự kiện này là sự công nhận xứng đáng cho vai trò lãnh đạo, tinh thần tiên phong ứng dụng công nghệ, và những đóng góp của ông Hưng trong việc thực hiện tầm nhìn cốt lõi: "Nâng tầm nhân lực Việt, tối ưu hóa hiệu quả doanh nghiệp".
UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

HAGL đã bán hết tài sản có thể bán (trừ học viện bóng đá HAGL), từ Myanmar tới Việt Nam, cả những công trình tâm huyết cũng bán để giảm nợ từ 36.000 tỷ đồng xuống 6.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025. Chuyện như không tưởng nhưng HAGL đã làm được.
Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Vingroup vừa bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh – con trai Chủ tịch Phạm Nhật Vượng – làm Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, đồng thời công bố gói hỗ trợ tài chính và tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn dành cho Công ty CP Thép Pomina.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đang triển khai kế hoạch bán đấu giá toàn bộ phần vốn góp tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống và bất động sản, dự kiến thu về hàng trăm tỷ đồng.
Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

UBND TP. Hà Nội sẽ đấu giá gần 6,39 triệu cổ phiếu GTD – tương đương 68,77% vốn điều lệ Giầy Thượng Đình – vào ngày 16/12 tới với giá khởi điểm 20.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 36% thị giá. Thông tin này lập tức kích hoạt hai phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu GTD trên UPCoM.
Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Báo cáo “Code the Future – Lập trình tương lai” do Anphabe công bố tối 19/11 cho thấy dù hơn 76% doanh nghiệp đã hoặc đang triển khai tinh gọn mô hình vận hành, trên 70% thừa nhận kết quả chưa đạt kỳ vọng.
NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

Vừa qua, tại Galleria Center - 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, NovaGroup tiếp tục tổ chức Hội thảo Nhân tài lần 2 – năm 2025 với quy mô ấn tượng, thu hút gần 1.000 ứng viên tham dự. Cùng ngày, tại Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), Novaland tổ chức sự kiện “Hành trình kiến tạo - Dấu ấn hoàn thiện Aqua City” và Nova Service tuyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí trong lĩnh vực dịch vụ.
Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC – HoSE) tiếp tục có biến động lớn ở bộ máy quản trị khi vừa thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban kiểm soát.
BIDV và Tổng Công ty Thái Sơn triển khai hợp tác toàn diện

BIDV và Tổng Công ty Thái Sơn triển khai hợp tác toàn diện

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Thái Sơn đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025 - 2030...
Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HoSE) vừa công bố tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025, dự kiến tổ chức ngày 8/12 tại Hải Phòng, với nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2025.
Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe vừa thiết lập quan hệ cảng đối tác chiến lược với mục tiêu mở rộng năng lực và quy mô vận chuyển hàng hải, tăng lượng hàng hóa thông qua hai cảng. Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển mô hình cảng xanh - cảng thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến, giảm phát thải carbon…
BIDV đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao đểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang kê khai thuế”

BIDV đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao đểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang kê khai thuế”

Ngày 14/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Thuế TP. Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai”...
Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Tập đoàn Trường Hải (THACO) của doanh nhân Trần Bá Dương vừa cập nhật cơ cấu cổ đông với điểm đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài, đang sở hữu gần 27% vốn điều lệ.