Thứ sáu 10/04/2026 00:58
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Ngân hàng Lienvietpostbank ngăn chặn lừa đảo, bảo vệ khách hàng

30/03/2023 14:51
Bằng tinh thần cảnh giác cao độ và nghiệp vụ vững vàng, cán bộ nhân viên Lienvietpostbank Quế Võ, Bắc Ninh đã kịp thời ngăn chặn, giúp khách hàng tránh được một vụ l
Luôn coi khách hàng là ân nhân, Lienvietpostbank cam kết bảo vệ quyền và lợi ích cao nhất của mọi khách hàng.
Luôn coi khách hàng là ân nhân, Lienvietpostbank cam kết bảo vệ quyền và lợi ích cao nhất của mọi khách hàng.

“Tôi vô cùng cảm động khi được cán bộ Lienvietpostbank giúp đỡ nhiệt tình như vậy. Nhờ có họ kiên nhẫn giải thích và quyết tâm ngăn chặn đến cùng tôi mới không mất đi số tiền gom góp cả đời mới có được”, bà N.T.H chia sẻ sau khi tránh được một vụ lừa đảo qua điện thoại.

Theo đó, vào khoảng 9h30 ngày 22/03/2023, bà N.T.H (trú tại Quế Võ, Bắc Ninh) tới Trụ sở Lienvietpostbank – PGD Quế Võ (địa chỉ: 155 Khu 1, Thị trấn Phố Mới, Quế Võ, Bắc Ninh) để yêu cầu rút toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm trị giá 279 triệu đồng.

Trong quá trình giao dịch, cán bộ ngân hàng có quan tâm, hỏi han nắm bắt tình hình khách hàng và được bà N.T.H chia sẻ là bà cần tiền để cho một “người quen” mượn. Tuy nhiên trong thời gian chờ giao dịch được xử lý, khách hàng có nhiều biểu hiện bất thường như căng thẳng, bồn chồn lo lắng và liên tục chạy ra ngoài để nghe điện thoại.

Sau đó, bà N.T.H yêu cầu chuyển hết số tiền trên cho một đối tượng lạ. Bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ trong giao dịch, cán bộ Lienvietpostbank nghi ngờ đây có thể là một vụ lừa đảo nên đã thực hiện trì hoãn giao dịch; cảnh báo khách hàng về các thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo đồng thời liên hệ với người thân trong gia đình, thông báo vụ việc để đề phòng rủi ro.

Sau khi nghe động viên, phân tích của cán bộ ngân hàng, khách hàng đồng ý dừng giao dịch chuyển tiền và mang tiền về nhà. Tuy nhiên, nhận thấy tâm lý khách hàng chưa thực sự ổn định và vẫn có nguy cơ sa vào bẫy của tội phạm nên Lienvietpostbank Quế Võ đã cử một cán bộ ngân hàng theo sát để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Đúng như nhận định, khách hàng tiếp tục mang số tiền trên sang giao dịch tại một ngân hàng khác. Ngay lập tức, cán bộ Lienvietpostbank đã thông báo tới bộ phận giao dịch của ngân hàng này và liên hệ với cơ quan chức năng để thông báo sự việc đồng thời liên hệ người thân trong gia đình tới trấn an tâm lý khách hàng.

Kết quả, khách hàng không tiếp tục gửi tiền cho đối tượng lừa đảo và bảo vệ được số tiền lớn. Khi bình tĩnh trở lại, bà N.T.H có chia sẻ, bà liên tục bị một đối tượng tự xưng là cán bộ công an gọi điện thoại dọa dẫm, yêu cầu bà phải chuyển tiền để minh oan cho một vụ án mà bà có liên quan (trên thực tế bà không liên quan gì). Đây là một vụ lừa đảo mà đối tượng phạm tội nhắm tới các đối tượng khách hàng là người cao tuổi, nhẹ dạ cả tin để thao túng tâm lý, gây hoang mang. Sau khi tránh được một vụ lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn, khách hàng N.T.H càng thêm yên tâm, tin tưởng và trở lại Lienvietpostbank Quế Võ để gửi tiết kiệm.

Lãnh đạo Lienvietpostbank khuyến cáo khách hàng hết sức cảnh giác trước các đối tượng lừa đảo qua điện thoại, tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền cho những người không quen biết. Cũng qua đây, Lienvietpostbank thực hiện thông tin tới toàn hệ thống để nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với tội phạm để nhận diện rủi ro, kịp thời bảo vệ quyền lợi cho mọi khách hàng.

Linh Cầm

Bài liên quan
Tin bài khác
Hải quan siết kiểm soát biên giới, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu và hàng cấm

Hải quan siết kiểm soát biên giới, ngăn chặn buôn lậu xăng dầu và hàng cấm

Trước diễn biến phức tạp của thị trường năng lượng và chênh lệch giá tại khu vực biên giới, lực lượng Hải quan đang tăng cường kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu xăng dầu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc vụ Đông Á Bank ra đầu thú

Bộ Công an kêu gọi 2 tổng giám đốc vụ Đông Á Bank ra đầu thú

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang phục hồi điều tra vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á và nhóm Công ty CP vốn Thái Thịnh, đồng thời kêu gọi hai bị can Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Ngọc Minh ra đầu thú để phục vụ điều tra, truy tố, xét xử.
Bắt 2 lãnh đạo VIETCOMMS ở Hải Phòng vì nghi cưỡng đoạt tài sản

Bắt 2 lãnh đạo VIETCOMMS ở Hải Phòng vì nghi cưỡng đoạt tài sản

Từ nhiều fanpage, group Facebook có hàng trăm nghìn người theo dõi như “Ăn chơi Hải Phòng”, “Hải Phòng Xịn”, “Beat Hải Phòng”..., hai lãnh đạo một công ty truyền thông tại Hải Phòng bị cơ quan điều tra cáo buộc đã biến hoạt động “xử lý khủng hoảng” thành công cụ gây sức ép, buộc nhiều cơ sở kinh doanh chi 30-60 triệu đồng mỗi năm để được gỡ bài viết, hình ảnh tiêu cực. Đáng chú ý, vụ việc đã được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng xác lập chuyên án trước khi phá án ngày 7/4/2026.
Phạt 552 triệu đồng một cơ sở sản xuất bún nhỏ: Dấu hỏi lớn về căn cứ xử phạt

Phạt 552 triệu đồng một cơ sở sản xuất bún nhỏ: Dấu hỏi lớn về căn cứ xử phạt

Trong đơn gửi Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Bính - Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nguyễn Bình, đề nghị xem xét lại quyết định xử phạt vi phạm hành chính 552 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất bún tại phường Tân Sơn. Theo bà Bình, mức phạt này không tương xứng với quy mô sản xuất thực tế, thậm chí có thể đẩy cơ sở của bà đối diện với nguy cơ... bị khai tử!
Công an TP. Hà Nội bóc đường dây 300 tấn thịt lợn bệnh, lộ dấu hiệu bảo kê kiểm dịch

Công an TP. Hà Nội bóc đường dây 300 tấn thịt lợn bệnh, lộ dấu hiệu bảo kê kiểm dịch

Từ một mũi kiểm tra tại cơ sở giết mổ ở Hà Nội, Công an TP. Hà Nội đã bóc tách cả đường dây tiêu thụ lợn bệnh quy mô lớn, đồng thời làm lộ mắt xích nghiêm trọng ở khâu kiểm dịch. Diễn biến mới nhất đến ngày 6/4 cho thấy vụ án không chỉ là thực phẩm bẩn lọt lưới, mà còn có dấu hiệu được “mở đường” bằng hồ sơ kiểm dịch bị hợp thức hóa để gần 300 tấn thịt lợn bệnh đi vào chợ dân sinh, bếp ăn tập thể và trường học.
Trước giờ tuyên án cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (cũ) Hoàng Văn Thắng

Trước giờ tuyên án cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (cũ) Hoàng Văn Thắng

Trước giờ tuyên án, vụ án cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT (cũ) Hoàng Văn Thắng cho thấy một chuỗi sai phạm không dừng ở nhận hối lộ, mà còn kéo theo các hành vi tác động đấu thầu, làm méo cạnh tranh và vi phạm kế toán trong hệ sinh thái doanh nghiệp. Diễn biến tại tòa cho thấy hầu hết bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ, trong khi đại diện VKS giữ quan điểm cần xử nghiêm vì vụ án làm xói mòn tính liêm chính trong hoạt động quản lý đầu tư công.
Khởi tố chủ hộ kinh doanh trốn thuế 2,1 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Khởi tố chủ hộ kinh doanh trốn thuế 2,1 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Từ chênh lệch doanh thu gấp gần 1.000 lần giữa số kê khai và thực tế, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố một chủ hộ kinh doanh về hành vi trốn thuế. Vụ án cho thấy thủ đoạn lợi dụng hình thức nộp thuế khoán để che giấu doanh thu lớn, gây thất thu ngân sách hàng tỷ đồng.
Hơn 100 tỷ đồng bị thu hồi, tạm giữ trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan

Hơn 100 tỷ đồng bị thu hồi, tạm giữ trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan

Vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan không chỉ phơi lộ cáo buộc nhận hối lộ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mà còn cho thấy dòng tiền sai phạm rất lớn đã bị thu hồi, tạm giữ trong quá trình điều tra. Từ các phong bì ghi tên doanh nghiệp trong phòng làm việc đến số tiền ngoài sổ sách lên tới cả nghìn tỷ đồng, hồ sơ vụ án hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý về cách một số doanh nghiệp và cán bộ bị cáo buộc đã vận hành cơ chế “bôi trơn” và che giấu doanh thu.
Lực lượng Hải quan xử lý gần 8.900 vụ vi phạm dịp cao điểm chống buôn lậu Tết 2026

Lực lượng Hải quan xử lý gần 8.900 vụ vi phạm dịp cao điểm chống buôn lậu Tết 2026

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Hải quan đã triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 8.879 vụ vi phạm, với tổng trị giá hàng hóa vi phạm ước tính hơn 8.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại ngày càng tinh vi, gia tăng trên môi trường thương mại điện tử và các tuyến vận chuyển trọng điểm.
Khởi tố 7 người trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn hàng trăm tỉ đồng

Khởi tố 7 người trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn hàng trăm tỉ đồng

Từ nhu cầu hợp thức hóa hàng hóa đầu vào của một số tổ chức, cá nhân, một đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế đã được hình thành và hoạt động trên địa bàn Phú Thọ cùng nhiều tỉnh, thành khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định giá trị hóa đơn mua bán trái phép trong vụ án này lên tới hàng trăm tỉ đồng.
Nữ giám đốc tài chính lĩnh 10 năm tù vì chiếm đoạt 6 tỷ đồng

Nữ giám đốc tài chính lĩnh 10 năm tù vì chiếm đoạt 6 tỷ đồng

TAND TP. Hà Nội đã tuyên phạt Du Thị Phương Thảo mức án 10 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ vụ án, bị cáo được doanh nghiệp giao quản lý tài chính nhưng sau khi nhận lại 6 tỷ đồng để hoàn thiện chứng từ tạm ứng, đã không hoàn trả cho công ty mà chuyển sang đầu tư, chi tiêu cá nhân.
Chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng có thể bị tạm hoãn xuất cảnh

Từ năm 2026, chủ hộ kinh doanh nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên và quá hạn nộp trên 120 ngày có thể bị tạm hoãn xuất cảnh theo quy định mới, qua đó siết kỷ cương thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhóm kinh doanh cá thể.
Từ vụ khởi tố 74 bị can, doanh nghiệp cần rà soát rủi ro dữ liệu môi trường

Từ vụ khởi tố 74 bị can, doanh nghiệp cần rà soát rủi ro dữ liệu môi trường

Việc cơ quan điều tra khởi tố 74 bị can trong các vụ án liên quan lĩnh vực quan trắc môi trường không chỉ là diễn biến tố tụng đáng chú ý. Với khối doanh nghiệp đang thuê ngoài lắp đặt, vận hành, bảo trì và truyền dữ liệu quan trắc, đây cũng là cảnh báo rõ ràng về rủi ro pháp lý, quản trị và tuân thủ nếu quá phụ thuộc vào bên thứ ba mà thiếu cơ chế kiểm soát độc lập.
Hải quan tăng cường phối hợp liên ngành, siết chặt kiểm soát tội phạm ma túy qua biên giới

Hải quan tăng cường phối hợp liên ngành, siết chặt kiểm soát tội phạm ma túy qua biên giới

Ngày 2/4, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy gồm Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam) và Cục Hải quan đã đồng chủ trì tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin Quý I/2026.
Tăng mạnh mức phạt với hành vi bán thực phẩm bẩn cho trẻ em

Tăng mạnh mức phạt với hành vi bán thực phẩm bẩn cho trẻ em

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2026/NĐ-CP với nhiều chế tài mạnh hơn đối với hành vi xâm hại, bóc lột và gây nguy hại cho trẻ em. Đáng chú ý, cá nhân bán thực phẩm không bảo đảm an toàn, chất kích thích hoặc cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có hại có thể bị phạt từ 30 - 40 triệu đồng.