Thứ bảy 04/07/2026 04:12
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

31/05/2022 23:05
Hiện tỉnh Hà Tĩnh có 249 nông sản được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Việc thu hồi các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần nâng cao tinh thần tự giác, chủ động, có trách nhiệm của các cá nhân, HTX.

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có nhiều sản phẩm OCOP nổi tiếng, đứng vững ở thị trường trong và ngoài tỉnh. Thế nhưng, có một số sản phẩm sau khi được cấp giấy chứng nhận OCOP lại không giữ vững được uy tín và chất lượng sản phẩm. Mới đây UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thu hồi chứng nhận 5 sản phẩm OCOP, đây được xem là biện pháp quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng và góp phần xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm OCOP của địa phương.

Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh
Nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh.

Nước mắm Ánh Hồng từng là sản phẩm OCOP nổi tiếng, xuất ngoại sang cả các nước Lào, Campuchia và Thái Lan. Trước đây, HTX này thu mua đến 40 tấn cá các loại để chế biến ra hơn 45.000–55.000 lít nước mắm, mang về nguồn thu khoảng 3-4 tỷ đồng. Thế nhưng, sau 2 năm được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, đơn vị này đã không giữ vững được uy tín, chất lượng nên đã bị thu hồi giấy chứng nhận.

Còn đối với sản phẩm OCOP gạo Cẩm Thành của HTX Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại Cẩm Thành do không thực hiện đúng quy trình sản xuất đã công bố, sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

HTX cũng chưa xây dựng và áp dụng quy trình sản xuất lúa cho vùng nguyên liệu sản xuất nên đã bị cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận.

Cùng với 2 sản phẩm trên, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận 3 sản phẩm OCOP khác gồm: Ruốc kem Lương Tuyết, xúc xích Hòang Phát và cam Nhật Quang. Tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng công bố công khai các sản phẩm đã thu hồi chứng nhận.

Hiện tỉnh Hà Tĩnh có 249 nông sản được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Việc thu hồi các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần nâng cao tinh thần tự giác, chủ động, có trách nhiệm của các cá nhân, HTX; đồng thời bảo đảm chất lượng và nâng cao thương hiệu các sản phẩm OCOP của địa phương.

PV

Tin bài khác
Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Hơn 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 6 tháng

Sáu tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận gần 169.800 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao, kết quả khảo sát cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, tiếp tục được cải thiện với kỳ vọng sản xuất, đơn hàng và xuất khẩu sẽ khởi sắc trong quý III.
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định tiềm lực tài chính lớn qua thương vụ trái phiếu trăm tỷ

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, Công ty cổ phần Ea Súp 1 (CTCP Ea Súp 1) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu quy mô lớn trong bối cảnh thị trường đang tìm kiếm các doanh nghiệp năng lượng có năng lực triển khai thực tế.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Cửa hàng tiện lợi GS25: Mở rộng thần tốc dù thua lỗ nhiều năm, lọt diện thanh tra thuế

Cửa hàng tiện lợi GS25: Mở rộng thần tốc dù thua lỗ nhiều năm, lọt diện thanh tra thuế

Năm 2018, chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 chính thức gia nhập thị trường Việt Nam thông qua liên doanh giữa GS Retail từ Hàn Quốc và Tập đoàn Sơn Kim.
Yến sào Khánh Hòa tri ân đối tác, trao 250 triệu đồng chung tay chăm lo cộng đồng

Yến sào Khánh Hòa tri ân đối tác, trao 250 triệu đồng chung tay chăm lo cộng đồng

Không chỉ tri ân các nhà phân phối, đại lý đã đồng hành phát triển thương hiệu, Hội nghị Khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2026 còn ghi dấu ấn bằng những hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn. Dịp này, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trao 200 triệu đồng ủng hộ “Quỹ nhân ái Khánh Hòa” của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Bệnh nhân nghèo và Quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa, đồng thời trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đông Ninh Hòa, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.
Petimex đặt mục tiêu doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, đầu tư 350 tỷ đồng trong năm 2026

Petimex đặt mục tiêu doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, đầu tư 350 tỷ đồng trong năm 2026

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 của Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) đã thông qua kế hoạch doanh thu hơn 19.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm trước, đồng thời dành 350 tỷ đồng cho đầu tư nhằm mở rộng thị trường, nâng cao năng lực quản trị và thúc đẩy chuyển đổi số.
Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được thị trường săn đón giờ ra sao?

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được thị trường săn đón giờ ra sao?

Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo từng được xem là một trong những "ngôi sao" của nhóm bất động sản khu công nghiệp giai đoạn 2006 - 2010, thuộc nhóm cổ phiếu được giao dịch mạnh mẽ nhất giai đoạn đó.
ABETO khai trương Trung tâm dự án Trung Chính, kiến tạo hệ sinh thái nền móng bền vững tại Bắc Ninh

ABETO khai trương Trung tâm dự án Trung Chính, kiến tạo hệ sinh thái nền móng bền vững tại Bắc Ninh

Vừa qua, Công ty Cổ phần ABETO chính thức khai trương Trung tâm dự án ABETO Trung Chính tại xã Trung Chính, tỉnh Bắc Ninh. Không chỉ đánh dấu bước phát triển mới của doanh nghiệp, sự kiện còn thể hiện chiến lược mở rộng mạng lưới hoạt động, từng bước xây dựng hệ sinh thái nền móng và xây dựng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng và đô thị ngày càng gia tăng tại khu vực miền Bắc.
MBS: Gemadept và Cảng Hải Phòng được dự báo bứt phá lợi nhuận quý II nhờ xuất nhập khẩu tăng tốc

MBS: Gemadept và Cảng Hải Phòng được dự báo bứt phá lợi nhuận quý II nhờ xuất nhập khẩu tăng tốc

Theo Chứng khoán MB (MBS), Gemadept và Cảng Hải Phòng là hai doanh nghiệp nổi bật nhất về triển vọng lợi nhuận, trong khi nhóm vận tải biển và bưu chính - chuyển phát chịu áp lực lớn từ chi phí nhiên liệu leo thang.
Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Đạm Cà Mau sắp chi hơn 1.000 tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông trong tháng 7

Với tỷ lệ nắm giữ 75,56% vốn điều lệ tại Đạm Cà Mau, Tập đoàn PVN dự kiến sẽ nhận khoảng 799 tỷ đồng tiền cổ tức trong đợt chi trả sắp tới.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Quý II/2026: Lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục khởi sắc nhưng không còn tăng đồng đều

Dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục tăng khoảng 15% trong quý II/2026 nhờ tín dụng duy trì đà mở rộng và nguồn thu dịch vụ cải thiện. Tuy nhiên, phía sau con số tăng trưởng tích cực là sự phân hóa ngày càng rõ rệt khi lợi thế đang nghiêng về những ngân hàng có nền tảng vốn mạnh, hạn mức tín dụng cao và hệ sinh thái tài chính đa dạng.
Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Vietnam Airlines đặt mục tiêu xóa lỗ từ năm 2030, tăng tốc đầu tư đội bay

Sau khi hoàn tất giai đoạn đầu của kế hoạch tăng vốn gần 9.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines tiếp tục triển khai chiến lược mở rộng đội bay, đầu tư hạ tầng hàng không và phát triển hệ sinh thái dịch vụ. Doanh nghiệp đặt mục tiêu xóa toàn bộ lỗ lũy kế trong giai đoạn 2030-2032, tạo nền tảng tài chính để bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.