Mona Ataya đã xây dựng một trang web thương mại điện tử dành cho bậc cha mẹ như thế nào?

00:54 06/03/2023

Với mong muốn đem đến cho các bậc cha mẹ những sản phẩm cho con trẻ trực tuyến, Ataya, một trong những người sáng lập bayt.com, trang web tuyển dụng lớn nhất ở Trung Đông và Châu Phi, đã khởi động thành công một mô hình kinh doanh mới của mình.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết tại bayt.com
Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết tại bayt.com. (Ảnh: Internet)

Người mẹ ba con bận rộn nói rằng Mumzworld đã được truyền cảm hứng từ kinh nghiệm của chính mình. "Trước khi có con, tôi coi mình là một doanh nhân tương đối có học thức và tháo vát. Sau đó, đột nhiên tôi rơi vào tình thế khó khăn." Cô ấy nhớ: "Tôi không biết mình cần gì cho các con, tìm ở đâu và giá bao nhiêu."

Cô đã dành nhiều tháng để nghiên cứu nhu cầu của những bà mẹ trên môi trường trực tuyến và cố gắng tìm câu trả lời trong các cửa hàng. Và từ đó, Mumzworld đã được tạo ra. Trang web này cho phép cha mẹ tìm kiếm sản phẩm trực tuyến, so sánh giá cả và giao các sản phẩm như tã lót, đồ chơi và xe đẩy. Trang web này giúp phụ huynh không cần phải đến nhiều cửa hàng để tìm các mặt hàng cụ thể.

Ataya cho biết: “Chúng tôi đang kết hợp thương mại điện tử với nhu cầu của những người phụ nữ khi muốn đi mua sắm ngoài cửa hàng. Trang web chúng tôi giúp các bậc cha mẹ có thể mua sắm ngay tại nhà với những sản phẩm nội địa và quốc tế có mức giá minh bạch và cạnh tranh”.

Cô ấy thừa nhận rằng khởi đầu chưa bao giờ là dễ dàng. Tiếp cận sớm với các nhà phân phối và thuyết phục họ về lợi ích của việc bán sản phẩm trực tuyến đòi hỏi nền tảng quan trọng. Cô ấy dựa vào một số ít nhà phân phối, những người dám mạo hiểm đầu tư vì cô không có kinh nghiệm hay thành tích gì.

Trong vòng sáu tuần kể từ ngày ra mắt, trang web đã đạt được sức hút đáng kể và một nhóm bốn người đã quản lý hơn 250.000 sản phẩm. Mọi thứ trên trang web, từ thiết kế đến các tùy chọn có sẵn đều được thành lập nội bộ.

Cô đã tận dụng sự hỗ trợ kỹ thuật và các kết nối mà cô ấy đã tạo ra với bayt.com, cũng như những bài học quan trọng mà cô ấy đã học được khi phát triển trang web tuyển dụng. Nhiều đối tác của Mumzworld được liên kết với bayt.com.

Chúng tôi vừa triển khai dịch vụ giao bỉm tận nhà thường xuyên với chi phí thấp hơn thị trường. Cô ấy nói. "Triết lý của chúng tôi là toàn bộ trải nghiệm mua sắm dành cho cha mẹ phải liền mạch, cho dù họ đang mua những vật dụng hàng ngày hay những món quà đặc biệt”.

Các đơn hàng được đặt qua trang web đã vượt quá mong đợi một cách đáng kể. Điều này đồng nghĩa đòi hỏi phải đảm bảo đủ kinh phí để đáp ứng việc mở rộng kinh doanh.

"Chúng tôi đã sẵn sàng tiến vào các thị trường quốc tế với tất cả mọi thứ chúng tôi có." Cô nói.

Khía cạnh khó khăn nhất là cân bằng giữa công việc và gia đình. Ataya nói. "Quản lý thời gian luôn là một thách thức. Bí quyết của tôi là tôi không ngủ nhiều."

Cô cố gắng tham dự nhiều trận bóng đá của con mình nhất có thể trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 12 giờ sáng. Cô thường xuyên đón con đi học và sắp xếp thời gian vào buổi tối để giúp chúng làm bài tập về nhà. Khi 3 đứa trẻ chìm vào giấc ngủ, cô ấy bắt đầu công việc của mình.

Cô giải thích: “Một doanh nghiệp trực tuyến hoạt động liên tục mỗi ngày, nó không bao giờ ngủ và tôi cũng vậy”.

Arton Capital:

Có trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

Thông tin được bảo trợ bởi tạp chí Global Citizen Arton Capital