Memic gây quỹ 96 triệu đô la cho nền tảng phẫu thuật có sự hỗ trợ của rô bốt

DNHN - Memic, một công ty khởi nghiệp đang phát triển một nền tảng phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot, gần đây đã nhận được ủy quyền tiếp thị từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Phía công ty thông báo đã kết thúc vòng tài trợ Series D trị giá 96 triệu đô la.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet) 

Vòng này được dẫn dắt bởi Peregrine Ventures và Ceros với sự tham gia của OurCrowd và Accelmed. Công ty có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới dành cho hạng mục thương mại hóa ở Hoa Kỳ và mở rộng các nỗ lực tiếp thị cũng như bán hàng bên ngoài Hoa Kỳ. Theo Crunchbase, trước đó, công ty đã huy động được tổng số tiền là 31,8 triệu đô la bao gồm khoảng 12,5 triệu đô la được huy động thông qua nền tảng cung ứng cộng đồng OurCrowd.

Nền tảng Hominis của Memic đã được cấp phép sử dụng trong “các thủ tục phẫu thuật nội soi âm đạo có sự hỗ trợ qua lỗ thông hơi tự nhiên, bao gồm cả cắt tử cung lành tính”. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ điều khiển thiết bị và các cánh tay rô bốt từ một bảng điều khiển trung tâm. Công ty lưu ý rằng các dụng cụ này nhằm mô phỏng lại chuyển động của cánh tay bác sĩ phẫu thuật. Dvir Cohen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Memic cho biết: “Hệ thống Hominis thể hiện một bước tiến đáng kể trong thị trường phẫu thuật bằng rô bốt trị giá hàng tỷ đô la đang phát triển. Khoản tài trợ này giúp chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực thương mại hóa và đưa Hominis đến với các bác sĩ phẫu thuật và bệnh nhân trong những tháng tới”.

Cần lưu ý rằng trên thị trường đã có một loạt các hệ thống phẫu thuật tương tự chẳng hạn, chỉ trong tháng trước, Asensus đã nhận được giấy phép của FDA cho phép sử dụng nền tảng nội soi trong phẫu thuật tổng quát. Trong khi đó, công ty khởi nghiệp về rô bốt phẫu thuật mắt ForSight gần đây đã huy động được 10 triệu đô la tài trợ hạt giống cho nền tảng của mình. Tuy nhiên, Memic’s Hominis là thiết bị rô bốt đầu tiên được phê duyệt cho các thủ thuật lành tính qua đường âm đạo và công ty cũng như các nhà đầu tư đang theo đuổi những bước đệm đầu tiên. Eyal Lifschitz, đối tác quản lý của Peregrine Ventures chia sẻ: “Với tiềm năng rộng lớn của Hominis kết hợp với đội ngũ quản lý mạnh mẽ, chúng tôi tự hào hỗ trợ Memic và thực hiện tầm nhìn táo bạo của công ty”.

TL

Tin liên quan