Lưu ý cho doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm và rau củ quả sang thị trường EU

09:58 03/11/2021

Lưu ý cho doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm và rau củ quả sang thị trường EU.

Gian hàng hoa quả trong 1 siêu thị tại Thụy Điển

Gian hàng hoa quả trong một siêu thị tại Thụy Điển. (Ảnh: BLOOMBERG)

Ngày 13/10/2021 vừa qua, EU đã ban hành Quy định (EU) 2021/1807 tiếp tục sửa đổi phụ lục II, III và IV của Quy định (EC) số 396/2005 của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng, liên quan đến mức dư lượng tối đa đối với acibenzolar-S-methyl, chiết xuất dạng nước từ hạt nảy mầm của Lupinus albus ngọt, azoxystrobin, clopyralid, cyflufenamid, fludioxonil, fluopyram, fosetyl, metazachlor, oxathiapiprolin, tebufenozide và thiabendazole trong hoặc trên các sản phẩm nhất định như trái cây tươi hoặc đông lạnh, các loại hạt, rau tươi và cấp đông, dầu chiết xuất từ các loại hạt và các loại trái cây có dầu, ngũ cốc, trà, cà phê, thảo dược, gia vị, các sản phẩm có nguồn gốc động vật…

Dự báo vào năm tới sẽ là thời điểm hết sức thuận lợi với Việt Nam cho việc xuất khẩu các mặt hàng trên sang thị trường EU đang có nhu cầu lớn và nguồn cung hạn chế do ảnh hưởng bởi đại dịch. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nước ta cần cập nhật và tuân thủ các quy định mới về mức dư lượng tối đa như trên.

Duy Đức