Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa nhận bồi thường cho HLV Fabio Lopez

DNHN - Sau khi ông Fabio Lopez khởi kiện CLB Thanh Hóa vì đã vội vàng sa thải ông, FIFA đã phán quyết phần thắng trong vụ kiện này thuộc về HLV Pabio Lopez do CLB Thanh Hóa cắt hợp đồng sai quy định.

Chủ tịch CLB bóng đá TH (bầu Đệ) bắt tay chúc mừng tân HLV Fabio Lopez về dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Chủ tịch CLB bóng đá TH (bầu Đệ) bắt tay chúc mừng tân HLV Fabio Lopez về dẫn dắt CLB Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Đệ ( Bầu Đệ), đương kim Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa đã đưa ra quyết định sa thải HLV Fabio Lopez vì thành tích quá thất vọng sau 3 trận đấu thua liên tiếp. Sau khi bầu Đệ thôi gữi chức Chủ tịch CLB, ông Cao Tiến Đoan được Sở Văn hóa –Thể thao và Du lịch Thanh Hóa giao tiếp quản. Ông Đoan không muốn trả tiền phạt vì vụ kiện này. Bầu Đệ thì muốn CLB Thanh Hóa kháng án lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Do thấy nhiều bất lợi, Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa đã nhóm họp với các bên vì không muốn vụ kiện kéo dài, phức tạp, ảnh hưởng đến uy tín của CLB, cuối cùng đưa ra quyết định không kháng án.

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa sẽ trả số tiền 187 nghìn USD, được thanh toán trong thời gian 45 ngày. Việc Thanh Hóa không tham gia kháng án là quyết định sáng suốt được các bên đánh giá hợp lý. Sẽ rất khó để Thanh Hóa lật ngược thế cờ khi Luật FIFA đã quy định rất chặt chẽ, cũng như bảo vệ tối đa quyền lợi của cầu thủ cũng như quyền lợi người lao động. Bên cạnh đó, CLB Thanh Hóa sẽ phải tốn thêm chi phí thuê luật sư cho một vụ kiện dai dẳng kéo dài thắng kiện là rất mỏng manh. Đây là một bài học kinh nghiệm cho CLB Thanh Hóa về cách hành sử không chuyên nghiệp.

Được biết, V.League sẽ chính thức trở lại vào ngày 13/3. CLB Thanh Hóa không đá lượt này do đã sớm trước một vòng đấu. Sau 3 trận Thanh Hóa thắng một, thua một và hòa một, được 4 điểm tạm xếp thứ 5.

Quang Thắng

Tin liên quan