Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp cựu Thủ tướng Israel

13:30 09/08/2022

Sáng 8-8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ông Ehud Barak - cựu Thủ tướng Israel.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Tấn Tuân bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Ehud Barak; đồng thời thông tin khái quát về đặc trưng, thế mạnh và định hướng phát triển của Khánh Hòa. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, ngài Ehud Barak quan tâm vận động, giới thiệu các doanh nghiệp, đơn vị, nhà khoa học của Israel đến đầu tư, kinh doanh, nghiên cứu phục vụ cho sự phát triển của tỉnh… Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng khẳng định, Khánh Hòa luôn chào đón các đối tác của Israel đến đầu tư, kinh doanh, sinh sống và làm việc tại tỉnh; chính quyền tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư của Israel. 

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 5 từ trái sang) và ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (bìa trái) tại buổi tiếp ông Ehud Barak. 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Ehud Barak cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Khánh Hòa; đồng thời chúc mừng những thành tựu về kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong thời gian qua, bày tỏ ấn tượng về định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2045. Ông cũng chia sẻ một số chính sách của Israel về khuyến khích phát triển giáo dục để giải quyết vấn đề thu nhập cho người lao động, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước; những chiến lược, giải pháp kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế... Cựu Thủ tướng Israel cũng bày tỏ hy vọng thời gian tới, chính quyền của tỉnh cần thông tin về tình hình thực tiễn và định hướng phát triển để các doanh nghiệp, đơn vị của Israel có chiến lược đầu tư, kinh doanh phù hợp; quan tâm, bảo hộ các doanh nghiệp, tổ chức khi đến nghiên cứu, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh; tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực ứng dụng năng lượng tái tạo, công nghiệp công nghệ cao vào các hoạt động của đời sống, sản xuất, kinh doanh, thương mại gắn với bảo vệ tài nguyên, môi trường… 

Nguyễn Xuân (Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa)