Thứ ba 01/07/2025 05:00
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kết nối với các địa phương, doanh nghiệp tại Trung Quốc

06/04/2024 10:34
Chuyến công tác không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và các đối tác Trung Quốc, mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển kinh tế và tăng cường giao lưu hợp tác giữa các địa phương.

Chuyến công tác của đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh làm trưởng đoàn đã diễn ra từ ngày 3/4 đến 5/4/2024 tại Trung Quốc, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với các địa phương và doanh nghiệp tại nước bạn.

Ngày đầu tiên của chuyến đi, đoàn đã ghé thăm thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam. Đây là một bước khởi đầu quan trọng để mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về văn hóa và địa lý. Phó tỉnh trưởng Trương Mẫn của Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam đã chia sẻ, rất ấn tượng với sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp của Bình Dương. Đoàn đã có cơ hội trao đổi về những tiềm năng và cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như logistics, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và giáo dục.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kết nối với  các địa phương, doanh nghiệp tại Trung Quốc
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương kết nối với các địa phương, doanh nghiệp tại Trung Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã giới thiệu tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của Bình Dương. Ông nhấn mạnh về vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng phát triển logistics của tỉnh, cũng như tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Thảo luận về kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh tế - xã hội, cả hai bên đã đặt ra nhiều ý tưởng mới trong việc hợp tác trong tương lai.

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương tiếp tục đến thăm các doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và tại tỉnh Hà Nam, nhằm tìm hiểu thêm về cơ hội hợp tác và đầu tư trong thời gian tới. Đoàn đã thăm Công ty TNHH Nông nghiệp quốc tế Wanbang và Trung tâm Chỉ huy điều phối của Trung tâm lắp ráp tàu chở hàng Trung Quốc - châu Âu. Hai địa điểm này đã cung cấp cái nhìn sâu hơn về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, logistics và vận chuyển hàng hóa.

Không chỉ dừng lại ở Hà Nam, đoàn còn tiếp tục hành trình sang tỉnh Quảng Đông. Tại thành phố Phật Sơn, đoàn đã khảo sát mô hình chuỗi trưng bày, cung ứng đồ nội thất, từ đó tìm hiểu thêm về tiềm năng và cơ hội hợp tác trong ngành nghề này. Cuối cùng, đoàn ghé thăm trụ sở chính của Tập đoàn Manwah tại thành phố Huệ Châu, để hiểu rõ hơn về chiến lược đầu tư của tập đoàn này tại Bình Dương và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nội thất.

Chuyến công tác không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và các đối tác Trung Quốc, mà còn mở ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển kinh tế và tăng cường giao lưu hợp tác giữa các địa phương. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho việc tổ chức Diễn đàn Horasis Trung Quốc 2024 sắp tới tại Bình Dương.

Vân Nguyễn

Tin bài khác
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Thị trường bất động sản Tân Uyên, hiện tại là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, đang được định vị như một phần của khu vực “Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng” dựa trên cơ sở pháp lý và quy hoạch phát triển vùng.
TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

Sau khi ổn định bộ máy, TP.Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã công bố nhiều đề án quy hoạch chiến lược, định hình tương lai phát triển đô thị thông minh, sáng tạo.
Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Chính sách ủy quyền miễn thuế đất nông nghiệp cho cấp xã đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, giúp đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ nông dân và nâng cao hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

Sau khi sáp nhập ba địa phương trọng điểm là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN) của TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút đầu tư lên tới hơn 20 tỷ USD trong giai đoạn 2025 - 2030, với cam kết giải ngân 70% tổng vốn đầu tư đăng ký theo đúng tiến độ.
“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ IV (VUPA 2024) thu hút hơn 100 tác phẩm dự thi, 6 nhóm hạng mục: Đồ án quy hoạch xây dựng; khu vực đã đầu tư xây dựng; chất lượng môi trường đô thị; quy hoạch nông thôn; ấn phẩm về quy hoạch; tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phát triển đô thị.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1680/QĐ-UBND về việc điều chỉnh "Quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050". Một trong những điểm nổi bật nhất trong quyết định này là việc đưa sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch tổng thể, giữ lại sân bay Vũng Tàu hiện hữu và dành quỹ đất đảo Gò Găng để phát triển đô thị, dịch vụ.
Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang vừa ký 3 quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 thuộc Khu kinh tế Dung Quất, với tổng diện tích 7.045ha, nằm toàn bộ trên địa phận huyện Bình Sơn.
Thị trường bất động sản phía Nam hồi phục mạnh trở lại

Thị trường bất động sản phía Nam hồi phục mạnh trở lại

Thị trường bất động sản phía Nam phục hồi mạnh, Bình Dương nổi lên nhờ hạ tầng, quy hoạch, sức cầu mạnh và đề án sáp nhập với TP. Hồ Chí Minh, tạo đà mặt bằng giá mới.
Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Hồ Tây được kỳ vọng sẽ sớm thay đổi diện mạo, sau loạt dự án xây dựng, mở rộng các tuyến đường theo quyết định số 2567/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025.