Chủ nhật 02/08/2026 15:35
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Lần đầu tiên một nữ lãnh đạo người Việt Nam góp mặt trong AGIF

Lần đầu tiên một nữ doanh nhân người Việt Nam góp mặt trong AGIF

Bà Nguyễn Hoàng Tú Anh (Dandelly), Tổng Giám đốc 54 Vietnam, được bầu vào Hội đồng Quản trị của Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF) nhiệm kỳ 2025-2027.

Đây không chỉ là lần đầu tiên 54 có đại diện trong Hội đồng, mà còn là lần đầu tiên một nữ lãnh đạo từ Việt Nam tham gia vào tổ chức có sức ảnh hưởng lớn nhất khu vực.

Bà Nguyễn Hoàng Tú Anh (Dandelly), Tổng Giám đốc 54 Vietnam
Bà Nguyễn Hoàng Tú Anh (Dandelly), Tổng Giám đốc 54 Vietnam


Chào đón các thành viên mới, ông Chris Gray, Chủ tịch Liên đoàn Golf Châu Á (AGIF) và Trưởng bộ phận Nông nghiệp và Phát triển Golf Bền vững khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của R&A, phát biểu: "Chúng tôi rất vui mừng khi chào đón bà Tú Anh Dandelly và ông Nick Brown gia nhập Hội đồng Quản trị AGIF. Sự góp mặt của 54 và Campey Turf Care Systems là lần đầu tiên trong lịch sử Liên đoàn, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển AGIF. Tôi tin rằng với kinh nghiệm và chuyên môn của họ, chúng ta sẽ thu được nhiều giá trị và mở ra một giai đoạn phát triển đầy tiềm năng."

Bà Nguyễn Hoàng Tú Anh, Tổng Giám đốc 54 Vietnam, chia sẻ về vai trò mới của mình: "Golf tại châu Á đang trải qua sự chuyển mình mạnh mẽ, và Việt Nam đang trở thành trung tâm của sự thay đổi này. Việc tham gia Hội đồng Quản trị AGIF là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi đóng góp năng lượng mới, tầm nhìn chiến lược và cam kết dài hạn trong việc định hình tương lai ngành golf. 54 luôn tiên phong trong việc nâng cao tiêu chuẩn và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành. Tôi rất mong được đồng hành cùng các nhà lãnh đạo khu vực để tạo ra những thay đổi ý nghĩa, đưa golf Việt Nam và châu Á lên một tầm cao mới."

Bà Tú Anh cũng nhấn mạnh sự đặc biệt của dấu mốc này khi trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tham gia Hội đồng Quản trị AGIF: "Đây không chỉ là một bước tiến cá nhân, mà còn là minh chứng cho sự phát triển cởi mở và đa dạng của ngành golf. Tôi hy vọng sẽ đóng góp vào một ngành golf toàn diện, nơi mọi tài năng đều có cơ hội phát triển và khẳng định bản thân."

Việc 54 gia nhập AGIF hứa hẹn sẽ mang đến một góc nhìn mới về sự phát triển của ngành, đồng thời phản ánh sự thay đổi trong ngành golf tại châu Á – từ một thị trường tiềm năng thành một động lực kinh tế mạnh mẽ. Với sự kết nối đúng đắn, chiến lược rõ ràng và tư duy đổi mới, golf Việt Nam và châu Á không chỉ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn mà còn vươn ra tầm quốc tế.

Golf không chỉ là một môn thể thao, mà còn là cơ hội để xây dựng một tương lai bền vững và đổi mới cho Việt Nam và toàn khu vực.

Tin bài khác
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Sonadezi Giang Điền (UPCoM: SZG) vừa ghi nhận thêm một biến động nhân sự cấp cao khi Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Diễn biến này xảy ra không lâu sau vụ Trưởng Ban Kiểm soát của Tổng công ty Sonadezi bị khởi tố, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank chính thức bổ nhiệm ông Loic Faussier làm Tổng giám đốc, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng bền vững, chuyển đổi số giai đoạn mới.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Ông Nguyễn Cao Cường đảm nhận vị trí Chủ tịch ACV trong bối cảnh tổng công ty phải đồng thời vận hành hệ thống sân bay hiện hữu và chuẩn bị khai thác sân bay quốc tế Long Thành vào cuối năm 2026.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Elon Musk và đế chế của niềm tin

Elon Musk và đế chế của niềm tin

Từ ông trùm xe điện đến biểu tượng của thời đại internet, Elon Musk vừa là hiện thân của chủ nghĩa đổi mới táo bạo, vừa là phép thử cho giới hạn của quyền lực cá nhân trong kinh doanh, chính trị và thị trường vốn.