Thứ hai 17/08/2026 00:21
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.

Theo thông tin mới nhất từ CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV), doanh nghiệp vừa công bố loạt quyết định thay đổi nhân sự cấp cao.

Cụ thể, ngày 29/6, Hội đồng quản trị (HĐQT) HHV đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai. Theo doanh nghiệp, các nhân sự này sẽ đảm nhận những vai trò mới theo sự phân công của HHV và công ty mẹ là CTCP Tập đoàn Đèo Cả.

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ
HĐQT Hạ tầng Giao thông Đèo Cả miễn nhiệm 3 phó tổng giám đốc. Ảnh: HHV.

Ông Nguyễn Lê Bách sinh năm 1988, là kỹ sư xây dựng cầu đường. Trước khi được miễn nhiệm tại HHV, ông đồng thời giữ chức Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Đèo Cả và Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng Đèo Cả.

Ông Nguyễn Văn Ân sinh năm 1982, tốt nghiệp Học viện Tài chính chuyên ngành Kế toán. Ông hiện còn giữ chức Kế toán trưởng tại CTCP Đầu tư Phát triển Khu đô thị Nam Quảng Ngãi và CTCP Đầu tư và Xây dựng ICV Việt Nam, đồng thời là Kiểm soát viên CTCP Quản lý và Khai thác đường cao tốc Đèo Cả.

Trong khi đó, bà Nguyễn Quỳnh Mai sinh năm 1993, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.

Về thời gian đảm nhiệm chức vụ tại HHV, ông Nguyễn Lê Bách được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 1/10/2024, ông Nguyễn Văn Ân từ ngày 7/6/2025, còn bà Nguyễn Quỳnh Mai được bổ nhiệm từ ngày 30/3/2021.

Ở chiều ngược lại, HĐQT HHV cũng thông qua việc bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc mới gồm ông Khương Văn Cương, ông Hồ Đình Chung và ông Phạm Lê Huy. Trong đó, ông Phạm Lê Huy đồng thời được giao đảm nhiệm chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện của HHV tại TP HCM.

Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 29/6.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2026, HHV đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.468 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 766 tỷ đồng, tăng lần lượt 18% và 14% so với kết quả thực hiện năm 2025.

Kết thúc quý I/2026, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu 907 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 217 tỷ đồng, tăng tương ứng 19% và hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Qua đó, HHV đã hoàn thành khoảng 20% kế hoạch doanh thu và hơn 28% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Tin bài khác
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Chân dung tân nữ chủ tịch 27 tuổi của PC1: Vừa gắn bó với tập đoàn được 3 tháng, tài sản hàng chục tỷ đồng

Tân nữ Chủ tịch HĐQT PC1 sinh năm 1999 vừa chính thức tham gia vào tập đoàn vào tháng 4/2026 mới đây với vai trò là chuyên viên tài chính. Nhưng chỉ một tháng sau, tức tháng 5/2026, bà đã được bổ nhiệm là Phó Giám đốc phụ trách Ban Tài chính, trước khi được ngồi chiếc ghế nóng chủ tịch HĐQT.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Sonadezi Giang Điền (UPCoM: SZG) vừa ghi nhận thêm một biến động nhân sự cấp cao khi Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Diễn biến này xảy ra không lâu sau vụ Trưởng Ban Kiểm soát của Tổng công ty Sonadezi bị khởi tố, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank chính thức bổ nhiệm ông Loic Faussier làm Tổng giám đốc, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng bền vững, chuyển đổi số giai đoạn mới.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Ông Nguyễn Cao Cường đảm nhận vị trí Chủ tịch ACV trong bối cảnh tổng công ty phải đồng thời vận hành hệ thống sân bay hiện hữu và chuẩn bị khai thác sân bay quốc tế Long Thành vào cuối năm 2026.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Elon Musk và đế chế của niềm tin

Elon Musk và đế chế của niềm tin

Từ ông trùm xe điện đến biểu tượng của thời đại internet, Elon Musk vừa là hiện thân của chủ nghĩa đổi mới táo bạo, vừa là phép thử cho giới hạn của quyền lực cá nhân trong kinh doanh, chính trị và thị trường vốn.