Kon Tum tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2023

07:31 12/06/2023

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm 2023 với mục đích tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển ý tưởng trong kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, Hội đã kết hợp tổ chức chuỗi các hoạt động rất thiết thực với sự góp mặt của các doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín trong nước về tham dự và chia sẻ các kinh nghiệm, sáng kiến cho các doanh nghiệp của tỉnh trong đầu tư, kinh doanh. Đây còn là điều kiện để chính quyền tỉnh Kon Tum đưa ra những chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, quảng bá, giới thiệu của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Tây Nguyên, các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Kon Tum rộng rãi tới cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước để các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh. Trong đó, tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, phát triển đô thị và du lịch; tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến khảo sát, triển khai các dự án trên địa bàn.

Tọa đàm “Kiến tạo và thay đổi diện mạo kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên
Tọa đàm “Kiến tạo và thay đổi diện mạo kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, nêu cao vai trò của Hội, đồng hành cùng chính quyền các cấp trong phát triển của doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên của tỉnh Kon Tum nói riêng và các tỉnh trong khu vực nói chung.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tại Hội nghị
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tại Hội nghị.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các ngành, địa phương đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt là lợi thế để phát triển nông nghiệp, dược liệu, nhất là sâm Ngọc Linh; tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo.

Kon Tum còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh đẹp, hùng vĩ như núi Ngọc Linh, Vườn quốc gia Chư Mom Ray và đặc biệt là Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, huyện Kon Plông hiện đang từng bước vươn mình trở thành điểm du lịch đặc trưng riêng có của Việt Nam với số lượt du khách trong và ngoài nước hàng năm đến với những nơi này không ngừng tăng nhanh.

Thời gian qua, kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum có những bước phát triển nhanh với tốc độ tăng trưởng GRDP hằng năm đạt từ 8-11%; môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng được được cải thiện, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ. Đây là những kết quả chứng minh cho tinh thần “đổi mới, sáng tạo, đồng hành” của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương và kêu gọi thu hút đầu tư; tham gia Talk Show "Kiến tạo và thay đổi diện mạo kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên" nhằm mang đến cho các doanh nghiệp những góc nhìn đa chiều trong điều hành và quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay.

Đồng chí Hoàng Bình Quân và Nguyễn Ngọc Sâm trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Kon Tum
Ông Hoàng Bình Quân và Nguyễn Ngọc Sâm trao tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum và Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành đã ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận về việc triển khai các chương trình hợp tác. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Kon Tum trao tặng 50 suất quà, trị giá 100 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Kon Tum.

Trọng Tâm