Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Kiên Giang

DNHN - Vừa qua, đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do đại tá Lê Hoàng Vũ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt Chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên và Giang Thành.

BCHQS tỉnh Kiên Giang
BCHQS tỉnh Kiên Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn đến khảo sát tại các chốt chống dịch trên tuyến biên giới, các trưởng chốt cho biết, kể từ khi tái khởi động lại đến nay cán bộ, chiến sĩ tại các chốt đều đảm bảo 100% quân số trực để đảm bảo kiểm soát tốt tình hình tuyến biên giới. Hiện trên tuyến biên giới của tỉnh vẫn đang duy trì trên 90 chốt chống dịch dọc theo tuyến biên giới, mỗi chốt có từ 4 đến 6 cán bộ, chiến sĩ liên ngành gồm biên phòng, công an và lực lượng dân quân tự vệ được tăng cường từ các huyện tuyến sau lên thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện sinh hoạt nhưng các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ an toàn tuyến biên giới của tỉnh nhà.

Tại buổi đến thăm, đại tá Lê Hoàng Vũ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí lưu ý, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, “cuộc chiến” phòng, chống dịch có thể kéo dài, do đó, các lực lượng cần phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Trung tá Phạm Quốc Tuấn, Chính trị viên Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết, trong thực hiện nhiệm sắp tới, các lực lượng tiếp tục chú trọng tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn người vượt biên trái phép về từ Campuchia, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở nước này. Bên cạnh đó, cần xử lý và kiểm soát triệt để các đối tượng chuyên chở hàng lậu từ Campuchia về nước, vì đây là nhóm đối tượng có nguy cơ mang mầm dịch bệnh cao. Trong thực hiện nhiệm vụ, cần chú trọng khai thác thông tin tố giác từ người dân, tăng cường phối hợp để đạt kết quả tốt hơn.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt một phần quà gồm 3 triệu tiền mặt; tặng mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhân viên làm nhiệm vụ tại chốt 500 ngàn đồng.

Trần Hà

Tin liên quan