Khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ

11:51 30/11/2023

Vừa qua, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, UBND huyện Phong Điền tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.
Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết: “Nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP. Hồ Chí Minh luôn có nhiều hoạt động thiết thực  hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc. Sau hơn 4 năm thực hiện (tính từ ngày 2-6-2019 đến nay), Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 2.008.020 lá cờ Tổ quốc cho các địa phương trên cả nước”.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đánh giá: “Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ trao tặng huyện Phong Điền cờ Tổ quốc để thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, công trình này từng bước được nhân rộng tại các tuyến đường chính tại các xã, thị trấn. Đây là hoạt động thiết thực đã và đang tạo ra những hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực, góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn trao tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ, đã góp phần giúp gia đình các em vơi đi nỗi lo chi phí học tập, giúp các cháu học tốt hơn, vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.

"Đường cờ Tổ quốc" là công trình kỷ niệm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đạt mốc trao tặng 2 triệu lá cờ, chào mừng 20 năm TP. Cần Thơ trở thành TP trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập huyện Phong Điền cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.

Bà Huỳnh Thị Hiền nhận định: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” ngoài tạo cảnh quan sạch, đẹp cho địa phương được triển khai mà còn giáo dục lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân. Điều đáng trân trọng là Báo Người Lao Động còn trao học bổng cho con của đoàn viên Công đoàn khó khăn, giúp các cháu có điều kiện yên tâm cắp sách đến trường. Trong thời gian tới, tôi mong giữa hai bên sẽ phát huy sự phối hợp này, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố”.

Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.

Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao Ðộng đã trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ từ hợp phần “Ðường cờ Tổ quốc” cho TP Cần Thơ; tặng 50 suất học bổng cho con của đoàn viên công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ (mỗi suất 2 triệu đồng, từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”); trao bằng chứng nhận và quà của chương trình “Mai vàng tri ân” cho soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ Trần Thiện - là 2 văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ Quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 50 học sinh là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình "Mai vàng tri ân" cho nhà nghiên cứu văn hóa, soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ, nhạc sĩ Trần Thiện.
Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.

Tính đến nay, Báo Người Lao Động đã trao 15.000 lá cờ để thực hiện các công trình “Đường cờ Tổ quốc” và trao học bổng, suất hỗ trợ kinh phí học tập tổng cộng 300 triệu đồng cho học sinh ở TP. Cần Thơ. "Mong rằng với những suất hỗ trợ kinh phí học tập và học bổng giúp các học sinh tại TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để sau này phục vụ cho quê hương, đất nước và đóng góp vào sự phát triển của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung" - ông Liêm chia sẻ. 

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.
Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.

Lập Nguyễn - Ngọc Thư