Thứ bảy 12/07/2025 11:15
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ

30/11/2023 11:51
Vừa qua, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, UBND huyện Phong Điền tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.
Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.
Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết: “Nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP. Hồ Chí Minh luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc. Sau hơn 4 năm thực hiện (tính từ ngày 2-6-2019 đến nay), Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 2.008.020 lá cờ Tổ quốc cho các địa phương trên cả nước”.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đánh giá: “Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ trao tặng huyện Phong Điền cờ Tổ quốc để thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, công trình này từng bước được nhân rộng tại các tuyến đường chính tại các xã, thị trấn. Đây là hoạt động thiết thực đã và đang tạo ra những hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực, góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn trao tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ, đã góp phần giúp gia đình các em vơi đi nỗi lo chi phí học tập, giúp các cháu học tốt hơn, vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.

"Đường cờ Tổ quốc" là công trình kỷ niệm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đạt mốc trao tặng 2 triệu lá cờ, chào mừng 20 năm TP. Cần Thơ trở thành TP trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập huyện Phong Điền cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.

Bà Huỳnh Thị Hiền nhận định: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” ngoài tạo cảnh quan sạch, đẹp cho địa phương được triển khai mà còn giáo dục lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân. Điều đáng trân trọng là Báo Người Lao Động còn trao học bổng cho con của đoàn viên Công đoàn khó khăn, giúp các cháu có điều kiện yên tâm cắp sách đến trường. Trong thời gian tới, tôi mong giữa hai bên sẽ phát huy sự phối hợp này, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố”.

Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.

Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao Ðộng đã trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ từ hợp phần “Ðường cờ Tổ quốc” cho TP Cần Thơ; tặng 50 suất học bổng cho con của đoàn viên công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ (mỗi suất 2 triệu đồng, từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”); trao bằng chứng nhận và quà của chương trình “Mai vàng tri ân” cho soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ Trần Thiện - là 2 văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ Quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 50 học sinh là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình "Mai vàng tri ân" cho nhà nghiên cứu văn hóa, soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ, nhạc sĩ Trần Thiện.
Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.

Tính đến nay, Báo Người Lao Động đã trao 15.000 lá cờ để thực hiện các công trình “Đường cờ Tổ quốc” và trao học bổng, suất hỗ trợ kinh phí học tập tổng cộng 300 triệu đồng cho học sinh ở TP. Cần Thơ. "Mong rằng với những suất hỗ trợ kinh phí học tập và học bổng giúp các học sinh tại TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để sau này phục vụ cho quê hương, đất nước và đóng góp vào sự phát triển của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung" - ông Liêm chia sẻ.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.
Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.

Lập Nguyễn - Ngọc Thư

Bài liên quan
Tin bài khác
Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Chuyển dịch thuê toàn cầu: Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

Sự thay đổi chiến lược thuê của các tập đoàn toàn cầu đang tạo bước ngoặt cho bất động sản công nghiệp. Việt Nam đứng trước cơ hội vàng – nhưng liệu có đủ năng lực để nắm bắt?
Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Cải cách hành chính: Đòn bẩy mới cho bất động sản “bứt phá”

Triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập địa giới hành chính từ 1/7/2025 mở ra cơ hội vàng giúc thị trường bất động sản chuyển mình vượt rào cản.
Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch VACC: Cần giải quyết tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Nguyễn Quốc Hiệp đề xuất cải cách thủ tục hành chính và quy định đấu thầu để xử lý tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”, thúc đẩy bất động sản bền vững.
Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Khánh Hòa: Kêu gọi đầu tư khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại 2 khu rừng phòng hộ

Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc và Nam Khánh Hòa vừa công bố kế hoạch cho thuê môi trường rừng để khai thác du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại hai khu vực này.
Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Đề xuất điều chỉnh bảng giá đất nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh bằng 65–70% giá đất ở

Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND Thành phố kiến nghị điều chỉnh giá đất nông nghiệp trong Quyết định 79/2024 theo hướng tăng lên mức bằng 65–70% giá đất ở trong bảng giá đất.
Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Đề xuất bổ sung sân bay Măng Đen, Vân Phong vào quy hoạch hàng không quốc gia

Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong, mở ra cơ hội đột phá kinh tế - xã hội cho các địa phương.
Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Chi phí xây dựng leo thang bất động sản bị tác động thế nào?

Báo cáo Savills Impacts chỉ rõ chi phí, tài chính và nhân lực đang ghìm ngành xây dựng. Chịu áp lực nhưng mở ra hướng đi bền vững cho thị trường bất động sản.
Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Cơ hội vàng để quy hoạch thông minh sau sáp nhập địa giới hành chính

Việc sáp nhập đơn vị hành chính và chuyển sang mô hình chính quyền hai cấp mở ra cơ hội vàng cho quy hoạch thông minh.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Ngày 28/6/2025, sự kiện “Lễ khởi công dự án Bcons Bình An – Đông Tây” là mốc son ghi dấu cho sự phát triển và khẳng định sự gắn bó của Bcons với mảnh đất Bình Dương.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.