Thứ năm 16/07/2026 23:56
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại Cần Thơ

30/11/2023 11:51
Vừa qua, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ, UBND huyện Phong Điền tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.
Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.
Các đại biểu dự lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết: “Nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP. Hồ Chí Minh luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc. Sau hơn 4 năm thực hiện (tính từ ngày 2-6-2019 đến nay), Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 2.008.020 lá cờ Tổ quốc cho các địa phương trên cả nước”.

Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đánh giá: “Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ trao tặng huyện Phong Điền cờ Tổ quốc để thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, công trình này từng bước được nhân rộng tại các tuyến đường chính tại các xã, thị trấn. Đây là hoạt động thiết thực đã và đang tạo ra những hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực, góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn trao tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ, đã góp phần giúp gia đình các em vơi đi nỗi lo chi phí học tập, giúp các cháu học tốt hơn, vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi lễ.

"Đường cờ Tổ quốc" là công trình kỷ niệm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đạt mốc trao tặng 2 triệu lá cờ, chào mừng 20 năm TP. Cần Thơ trở thành TP trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập huyện Phong Điền cùng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.
Các đại biểu và nhân dân chụp hình lưu niệm tại công trình “Đường cờ Tổ quốc” huyện Phong Điền.

Bà Huỳnh Thị Hiền nhận định: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” ngoài tạo cảnh quan sạch, đẹp cho địa phương được triển khai mà còn giáo dục lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân. Điều đáng trân trọng là Báo Người Lao Động còn trao học bổng cho con của đoàn viên Công đoàn khó khăn, giúp các cháu có điều kiện yên tâm cắp sách đến trường. Trong thời gian tới, tôi mong giữa hai bên sẽ phát huy sự phối hợp này, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội cho thành phố”.

Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.
Các đại biểu, nhân dân và các em học sinh đi trên công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền.

Trong khuôn khổ chương trình, Báo Người Lao Ðộng đã trao bảng tượng trưng 5.000 lá cờ từ hợp phần “Ðường cờ Tổ quốc” cho TP Cần Thơ; tặng 50 suất học bổng cho con của đoàn viên công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ (mỗi suất 2 triệu đồng, từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”); trao bằng chứng nhận và quà của chương trình “Mai vàng tri ân” cho soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ Trần Thiện - là 2 văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ Quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động trao cờ Tổ quốc và bảng tượng trưng cho đại diện lãnh đạo huyện Phong Điền và lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 50 học sinh là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP. Cần Thơ.
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình
Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thủy Tiên - Phó Giám đốc khu vực miền Tây của Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng chương trình "Mai vàng tri ân" cho nhà nghiên cứu văn hóa, soạn giả Nhâm Hùng và họa sĩ, nhạc sĩ Trần Thiện.
Ông Trương Hòa Bình – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình”Tự hào Cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.
Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền trao tặng quà cho các em học sinh.

Tính đến nay, Báo Người Lao Động đã trao 15.000 lá cờ để thực hiện các công trình “Đường cờ Tổ quốc” và trao học bổng, suất hỗ trợ kinh phí học tập tổng cộng 300 triệu đồng cho học sinh ở TP. Cần Thơ. "Mong rằng với những suất hỗ trợ kinh phí học tập và học bổng giúp các học sinh tại TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để sau này phục vụ cho quê hương, đất nước và đóng góp vào sự phát triển của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung" - ông Liêm chia sẻ.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.
Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại huyện Phong Điền vừa được khánh thành.

Lập Nguyễn - Ngọc Thư

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.
Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Quy hoạch, hạ tầng và dữ liệu đang định hình lại thị trường bất động sản 2026

Thị trường bất động sản Việt Nam đang định hình một chu kỳ phát triển mới, dẫn dắt bởi quy hoạch, hạ tầng, minh bạch thông tin và nhu cầu thực.
Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Từ đầu cơ đến kiến tạo giá trị: Chu kỳ bất động sản mới đang lựa chọn điều gì?

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ phục hồi với những động lực hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu giai đoạn 2020–2022 được dẫn dắt bởi kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng", thì nửa cuối năm 2026 lại chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét của dòng tiền về những tài sản có giá trị sử dụng thực, pháp lý minh bạch, quy hoạch đồng bộ và khả năng khai thác lâu dài.
Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Hà Nội chuyển hướng phát triển nhà ở cho thuê, mở lối an cư bền vững cho người trẻ

Giá nhà tăng cao và nhu cầu cư trú thay đổi đang buộc Hà Nội chuyển hướng sang phát triển nhà ở cho thuê, từng bước hình thành thị trường chuyên nghiệp và đa dạng lựa chọn an cư.
Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đồng Nai tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, hướng tới 65.000 căn vào năm 2030

Đẩy mạnh tháo gỡ điểm nghẽn về quỹ đất, thủ tục đầu tư và áp dụng cơ chế "luồng xanh ưu tiên", Đồng Nai đang tăng tốc triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Địa phương đặt mục tiêu hoàn thành hơn 8.000 căn hộ trong năm 2026, tiến tới xây dựng 65.000 căn vào năm 2030, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp và lực lượng lao động tại các khu công nghiệp.
Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Dòng vốn chuyển hướng, nhà đầu tư ưu tiên “mua đúng” thay vì chạy theo xu hướng

Xu hướng đầu tư năm 2026 cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt khi dòng vốn trở nên chọn lọc hơn, nhà đầu tư không còn chạy theo số lượng mà tập trung vào giá trị dài hạn.
CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO JLL: Giá nhà leo thang không do TOD

CEO của JLL lưu ý rằng không nên mặc định mọi dự án bất động sản phát triển theo TOD đều sẽ tạo ra những đợt tăng giá mạnh trong tương lai. TP.HCM đã quy hoạch nhiều khu TOD dọc các tuyến metro và trong khoảng 3 - 5 năm tới, thị trường có thể đón thêm hàng loạt dự án mới với nguồn cung dồi dào khi quy hoạch dần được hoàn thiện.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

TP. Hồ Chí Minh: Phường Long Nguyên bước vào giai đoạn hạ tầng mở đường, dòng vốn dịch chuyển

Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh, mặt bằng giá bất động sản tại khu Đông và khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đã thiết lập mặt bằng mới. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá bán liên tục tăng, dòng tiền đầu tư bắt đầu có xu hướng mở rộng theo các hành lang hạ tầng kết nối, hướng về những khu vực còn nhiều dư địa phát triển nhưng đã hình thành các động lực tăng trưởng rõ nét.
Phê duyệt chủ trương xây dựng Đề án thành lập Công viên Đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa

Phê duyệt chủ trương xây dựng Đề án thành lập Công viên Đổi mới sáng tạo tỉnh Khánh Hòa

Đề án “Công viên Đổi mới sáng tạo” xác định là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, hiện thực hóa định hướng phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số. Nhiệm vụ Công viên đóng vai trò trung tâm kết nối giữa nghiên cứu, đào tạo, doanh nghiệp, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cùng thương mại hóa công nghệ.
Nhà ở cho thuê bứt tốc trên toàn quốc, hàng loạt dự án đồng loạt khởi công

Nhà ở cho thuê bứt tốc trên toàn quốc, hàng loạt dự án đồng loạt khởi công

Làn sóng khởi công nhà ở cho thuê lan rộng cả nước, nhiều dự án quy mô lớn triển khai, mở ra kỳ vọng giải bài toán an cư và thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.
Khánh Hòa: Chính thức giao khu đất “kim cương” đường Trần Phú cho nhà đầu tư mới

Khánh Hòa: Chính thức giao khu đất “kim cương” đường Trần Phú cho nhà đầu tư mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định cho doanh nghiệp thuê hơn 3.600 m² đất tại số 48-48A đường Trần Phú (Phường Nha Trang) để triển khai dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ du lịch cao cấp sau nhiều năm khu đất này bị bỏ hoang.
Bất động sản nửa cuối 2026 trầm lắng, dòng tiền chờ thời cơ quay lại thị trường

Bất động sản nửa cuối 2026 trầm lắng, dòng tiền chờ thời cơ quay lại thị trường

Thị trường bất động sản nửa cuối 2026 ghi nhận thanh khoản giảm, tâm lý chờ đợi gia tăng, nhưng dòng tiền chưa rút lui mà chuyển hướng sang phân khúc an toàn, pháp lý rõ ràng.