Khánh Hòa xin phép sử dụng thí điểm vắc xin Nano Covax

Ngày 1/8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen xin đăng ký tham gia thử nghiệm đợt 3 vaccine Nano Covax.

  

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

 Nội dung công văn của UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen xem xét, đồng ý cho phép tỉnh sử dụng thí điểm vacxin Nano Covax trong thời gian sớm nhất.

Theo văn bản này, Khánh Hòa là một trong các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 diễn biến khá phức tạp. Toàn tỉnh đang tập trung các biện pháp quyết liệt để khống chế dịch bệnh, trong đó có phương án tiêm vaccine phòng COVID-19 theo số lượng được phân bổ. Được biết, vaccxin phòng Covid-19 Nano Covax do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp. Vacxin đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng; hiện nay, đang triển khai giai đoạn 3 (bắt đầu từ ngày 11/6/2021) với 13.000 người tham gia thử nghiệm nhằm đánh giá yếu tố hiệu lực bảo vệ của vacxin đối với cộng đồng và được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước.

Với mong muốn góp phần đưa vaccine phòng COVID-19 Nano Covax sớm phục vụ phòng, chống dịch bệnh trong cả nước, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty CP Công nghệ sinh học Dược Nanogen cho phép tỉnh Khánh Hòa tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 3.

Khi được Bộ Y tế đồng ý, UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết tuyển chọn tình nguyện viên đảm bảo các yêu cầu tham gia thử nghiệm. 

Nguyễn Xuân

Tin liên quan