Kết nối tiêu thụ nông sản hai tỉnh Phú Thọ - Hà Giang

09:00 12/01/2023

Vừa qua, tại Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp - Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu vùng miền.

Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông sản của các hội viên nông dân
Các đại biểu thăm quan gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông sản của các hội viên nông dân.

Tại đây, các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh Hà Giang như: Cam sành, măng khô, mật ong Bạc Hà... đã được Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã giới thiệu, quảng bá và kết nối tiêu thụ.

Đồng thời, các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP, VietGap trong tỉnh Phú Thọ như: Gạo nếp gà gáy Mỹ Lung, mật ong, chè của Hội Nông dân huyện Yên Lập; sản phẩm bánh chưng, bánh dày, bưởi, mỳ gạo Hùng Lô, đông trùng hạ thảo của thành phố Việt Trì và mật ong hương rừng Dị Nậu, cá thính Đồng Nung, trà hoa hồng của huyện Tam Nông... cũng đã được xuất hiện trên các gian hàng trưng bày.

Sản phẩm cam sành của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang
Sản phẩm cam sành của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường hợp tác, kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho 2 tỉnh. Qua đó quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản cho các hội viên nông dân trong và ngoài tỉnh Phú Thọ.

P.V