Hòa Bình gia hạn hơn 101 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất

DNHN - Thông tin từ Cục thuế Hòa Bình, hết tháng 5/2021 đã có 37 hồ sơ đủ điều kiện gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, với số tiền đề nghị gia hạn là 101,1 tỷ đồng.

Để tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngay sau khi Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ ban hành, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo người dân và doanh nghiệp biết và thực hiện.

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Hòa Bình, đến hết tháng 5/2021 cơ quan này đã tiếp nhận được 46 hồ sơ, trong đó có 37 hồ sơ đủ điều kiện gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, với số tiền đề nghị gia hạn là 101,1 tỷ đồng. 

Hòa Bình gia hạn hơn 101 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất
Hòa Bình gia hạn hơn 101 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục Thuế tỉnh Hòa Bình đã tuyên truyền để người nộp thuế thực hiện nộp giấy đề nghị bằng phương thức điện tử. Đồng thời, thông tin kịp thời những thủ tục hành chính về thuế được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tuyên truyền, vận động người nộp thuế thực hiện hình thức khai thuế, nộp thuế điện tử.

Sau khi được tuyên truyền, khuyến khích áp dụng hóa đơn điện tử, hiện đã có gần 40% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế tỉnh Hòa Bình phấn đấu đến hết năm 2021 có tối thiểu 80% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử.

Linh An

Tin liên quan