Hòa Bình: Đặc sắc ngày hội văn hoá, thể thao, quảng bá du lịch huyện Đà Bắc năm 2023

09:31 04/12/2023

Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Hiền Lương, UBND huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao, quảng bá du lịch năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch huyện Đà Bắc.

Giải đua thuyền Kayak, một trong những nội dung của Ngày hội Văn hoá, thể thao, quảng bá du lịch huyện Đà bắc năm 2023
Giải đua thuyền Kayak, một trong những nội dung của Ngày hội Văn hoá, thể thao, quảng bá du lịch huyện Đà bắc năm 2023.

Trong ngày 2/12, sự kiện diễn ra với hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản vật, sản phẩm OCOP của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tối cùng ngày, UBND huyện tổ chức khai mạc ngày hội. 

Sáng 3/12, hơn 400 du khách đã về xã Hiền Lương tham gia hoạt động đi bộ trên cung đường du lịch. Đặc biệt là nội dung thi chèo thuyền Kayak có sự tham gia của trên 100 vận động viên. Sau 1 buổi sáng tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Đà Bắc là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có vẻ đẹp thiên nhiên và đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc. Là địa phương nằm trong khu vực quy hoạch khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình. Với phương châm xây dựng Đà Bắc thành điểm đến xanh, an toàn, thân thiện, ngày hội là dịp để huyện quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc tới du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là nền tảng để tạo nên những sản phẩm văn hoá du lịch hấp dẫn, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

Đây là lần thứ 2 huyện Đà Bắc tổ chức sự kiện quảng bá du lịch. Theo lãnh đạo UBND huyện, huyện Đà Bắc hướng tới tổ chức sự kiện này thường niên để thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặc biệt là phát triển du lịch ở các xã thuộc vùng hồ Hòa Bình.   

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình