Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp đón Đại sứ quán Colombia

00:00 12/10/2020

Sáng 9/8/2018, tại Hà Nội, diễn ra buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) và bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại sứ quán Colombia. Buổi gặp mặt nhằm bước đầu thiết lập mối quan hệ tiến tới xây dựng chương trình xúc tiến thương mại nhập khẩu, giao thương giữa doanh nghiệp hai quốc gia.

Lãnh đạo Vinasme tiếp đón Đại sứ quán Colombia

Tại buổi tiếp, ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vinasme đã giới thiệu về Vinasme, đồng thời đặt vấn đề hợp tác ban đầu giữa Vinasne với Hiệp hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Colombia, trong đó trú trọng: Đẩy mạnh xúc tiến quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với Nam Mỹ, Trung Mỹ; xúc tiến đầu tư mạnh mẽ trong một số hoạt động (như xuất khẩu một số mặt hàng tiêu dùng); phát triển mối quan hệ hợp tác văn hóa du lịch giữa Việt Nam và Colombia.

Ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Vinasme

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại sứ quán Colombia

Bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại sứ quán Colombia, cho biết: Sẽ cố gắng thúc đẩy mối quan hệ và mở rộng giữa hợp tác giữa 2 bên. "Sắp tới ở Colombia sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Colombia ở Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ thông tin mời Vinasime tham gia để trao đổi trực tiếp và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như phát triển mối quan hệ kinh tế chiến lược giữa 2 bên… Hãy coi đại sứ quán Colombia như căn nhà của mình, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn", bà Claudia Zambrano Naranjo khẳng định.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm, bước đầu thiết lập mối quan hệ tiến tới xây dựng chương trình xúc tiến thương mại nhập khẩu, giao thương giữa hai doanh nghiệp quốc gia tạo bước phát triển vững chắc về sau.

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm

Các chương trình hợp tác do Vinasme đề xuất bao gồm:

Tổ chức các diễn đàn, hội thảo kết nối các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Colombia.

Tổ chức các buổi hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm mẫu giữa hai bên.

Tổ chức các đoàn ngoại giao sang thăm và làm việc tại Colombia và đón đoàn đại biểu Colombia sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổ chức các buổi tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm giữa hai quốc gia.

Thu Giang